मुख्यपृष्ठ / पाककृती / डाळ खिचडी(8)

Photo of DAL khichadi by Manjiri Hasabnis at BetterButter
3
1
0(0)
0

डाळ खिचडी(8)

Sep-11-2018
Manjiri Hasabnis
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

डाळ खिचडी(8) कृती बद्दल

घरातील सर्वांना आवडणारा एक कॉमन पदार्थ

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • बॅचरल्स
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. 2 वाट्या बासमती तांदूळ
  2. 1 वाटी तुरीची डाळ
  3. 5/6लाल मिरच्या
  4. 10/12लसूण पाकळ्या
  5. कढीपत्ता
  6. 5/6तमाल पत्रे
  7. 4/5 लवंगा,काळी मिरी
  8. 2 मसाला वेलची आणि चक्री फुल
  9. 1 दालचिनीची काडी
  10. धने जिरे पावडर 1 ..1 चमचा
  11. 2 चमचे गरम मसाला
  12. 4 ते 5 चमचे आगरी कोळी मसाला
  13. फोडणीसाठी तेल आणि चवीनुसार तेल

सूचना

  1. प्रथम डाळ तांदूळ धुवून थोडे पाणी घालून ठेऊन देणे कुकर गॅस वर ठेऊन त्यात 2 डाव तेल घालून फोडणी करायला घेणे प्रथम फोडणीत वरील सर्व खडे मसाले एक एक करत घालणे नंतर डाळ तंदुळ घालून परतून घेणे नंतर त्यात डाळ तांदुळाच्या दुपटीने पाणी घालून पुन्हा वरून एक ग्लास जास्तीचे पाणी घालणे मिश्रणाला उकळी यायला लागली की त्यात पावडरी मसाले एक एक करत घालावे, मीठ चवीनुसार घालावे कुकर ला झाकण लावून 3 शिट्ट्या कराव्या जेव्हा वाफ निघून जाईल आणि कुकरचे झाकण उघडेल तेव्हा मिश्रण पुन्हा एकदा डावाने हलवून एकत्र करावे दुसऱ्या गॅस वर 1 डाव फोडणीस तेल घालावे त्यात जिरे, हळद,हिंग,भरपूर लसूण लाल सुक्या मिरच्या घालून फोडणी करावी सर्व्ह करताना डाळ खिचडी वर 2 चमचे ही फोडणी घालून सर्व्ह करावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर