मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चणा डाळीची खीर / पायसम

Photo of Chana Dal Kheer by Sanika SN at BetterButter
0
4
0(0)
0

चणा डाळीची खीर / पायसम

Sep-17-2018
Sanika SN
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
59 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चणा डाळीची खीर / पायसम कृती बद्दल

दाक्षिणात्य खिरीचा प्रकार. गुळ, नारळाचे दूध यांच्या स्वादाने अधिक चविष्ट लागते.

रेसपी टैग

  • फेस्टिव्ह फन
  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • साऊथ इंडियन
  • प्रेशर कूक
  • बॉइलिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 4

  1. १ वाटी चणा डाळ धुवून कुकरला शिजवून घेणे 
  2. १ वाटी किसलेला गुळ (आवडीप्रमाणे कमी - जास्त) 
  3. दीड वाट्या नारळाचे घट्ट दूध
  4. १ टीस्पून वेलचीपूड 
  5. १ टीस्पून तूप
  6. काजू

सूचना

  1. साहित्य
  2. एका पॅनमध्ये शिजवलेली चण्याची डाळ व गुळ एकत्र करून घेणे. 
  3. गुळ वितळला की त्यात नारळाचे दूध घालणे व सतत ढवळणे. 
  4. मिश्रण उकळू लागले की त्यात १ टीस्पून तुपात परतलेले काजू घालणे. 
  5. वेलचीपूड घालून चांगले मिक्स करून ३-४ मिनिटे शिजवावे.
  6. कोलाज फोटोचा दुसरा भाग
  7. ही खीर / पायसम तुम्ही थंड किंवा गरम सर्व्ह करु शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर