मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कढी मुगपकोडे

Photo of Kadhi Mungpakode by Vaishali Joshi at BetterButter
381
2
0.0(0)
0

कढी मुगपकोडे

Sep-19-2018
Vaishali Joshi
4 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कढी मुगपकोडे कृती बद्दल

कढी नेहेमी सारखीच फक्त यात मी मुगाच्या डाळी चे खुपच छोटे छोटे पकोडे करून घातले आहेत . ह्याचे वैशिष्ठ म्हणजे हे पकोड़े कढीमधे गरम असतानाच टाकले आणि कितीही वेळाने ती कढी पुन्हा गरम केलि तरी यातील पकोड़े नरम पडत नाहीत ते तसेच क्रंची रहातात

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • अकंपनीमेंट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. मग डाळ १/२ कप
  2. आंबट दही १ १/२ कप किंवा ताक आवडीनुसार
  3. बेसन १ चमचा
  4. तेल
  5. मोहोरी
  6. जीरे
  7. हळद
  8. हिंग
  9. मेथी दाणे ८-१०
  10. मीठ
  11. करीपत्ता
  12. हिरव्या मिरच्या २

सूचना

  1. मूग डाळ ३-४ तास भिजत घालून ठेवा नंतर बाहेर काढून मिक्सर मधे खरबरीत वाटुन घ्या आणि त्यात मीठ व् हिंग घालून फेटून घ्या .
  2. दही किंवा ताक़ घेवुन त्यात बेसन टाकुन घोळून ठेवा
  3. गैस वर पातेल्यात थोड तेल टाका ते तापल्यावर मोहोरी , जीर , मेथी , हिंग टाकुन मिरच्या आणि करी पत्ता घाला . हळद किंचित टाकुन घुसळून ठेवलेले दही टाकुन आवडीनुसार पाणी टाका मीठ आणि कोथिंबीर घाला . कढी झाल्यावर गैस बंद करा
  4. गैस वर कढईत तेल टाकुन गरम झाल्यावर अगदी छोटे छोटे पकोड़े तळा , पाहिले अर्धवट कच्चे तळा आणि थंड होउ द्या पुन्हा गरम तेलात कुरकुरीत तळा .बाहेर काढून कढीत घाला .
  5. तयार पानात वाढायला कढी मूगपकोडा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर