मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तंबीट लाडू

Photo of TAMBIT LADU by Aditi Bhave at BetterButter
2595
1
0.0(0)
0

तंबीट लाडू

Sep-25-2018
Aditi Bhave
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
7 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

तंबीट लाडू कृती बद्दल

तंबीट चे नागपंचमीला नागाच्या नेवेद्याला लागणारे पारंपरिक लाडू . सांगली , कर्नाटक च्या बोर्डर ला असलेल्या गावात व कर्नाटकात केले जातात.

रेसपी टैग

  • Tossing (Mixing with a spoon / spatula)
  • व्हेज
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • अकंपनीमेंट
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 7

  1. भाजकी डाळ - पाव किलो
  2. तूप - पाव किलो
  3. गूळ - पाव किलो
  4. सुके खोबरे- अर्धी वाटी
  5. तीळ - पाव वाटी
  6. वेलची पूड - 1 चमचा

सूचना

  1. प्रथम डाळे मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्यावीत. सुके खोबरे व तीळ भाजून घ्यावे.
  2. गूळ बारीक करून घ्यावा. कढईत गूळ घालून सारखं चमच्याने हलवत रहावे. पाणी घालू नये.
  3. गूळ पातळ झाला की त्यात तूप घालावे , गॅस बंद करावा.
  4. आता यात डाळ्या चे पीठ, सुके खोबरे, तीळ घालावेत.
  5. मिक्स करावे. वेलचीपूड घालून गरम असतानाच गुळाच्या ढेपेप्रमाणे लाडू वळावेत.
  6. लाडू
  7. नागपंचमीचा नेवैद्य तयार . खूप छान लागतात आणि पटकन होतात.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर