Photo of Idli by Shaheda T. A. at BetterButter
877
3
0.0(0)
0

ईडली

Oct-24-2018
Shaheda T. A.
420 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

ईडली कृती बद्दल

इडली भारतातील सर्वात लोकप्रिय व्यंजनांमधून एक आहे. याची आपली वेगळी ओळख आहे. दक्षिण भारतात इडली बरेच लोकांच्या रोजच्या जेवणाचा भाग आहे।

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • साऊथ इंडियन
  • स्टीमिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. तांदूळ २०० ग्रॅम
  2. उडदाची डाळ १०० ग्रॅम
  3. मीठ १ १/२ चमचा
  4. बेकिंग सोडा एक चिमूट
  5. तेल गरजेनुसार

सूचना

  1. सर्व प्रथम तांदूळ व उडदाची डाळ रात्रभरासाठी पाण्यात भिजवून ठेवा।
  2. सकाळी चांगली धुवून मिक्सरमध्ये दोघांची पेस्ट बनवा।
  3. दोन्ही पेस्ट एकत्र करून 5-6 तास दमण ठिकाणी ठेवा यात स्वादानुसार मीठ व एक चमचा तेल घाला।
  4. गॅसवर इडली मेकर पॅनमध्ये पाणी गरम होऊ द्या इडलीच्या साच्यामध्ये थोडे तेल लावा व त्यात हे मिश्रण योग्य प्रमाणात भरा सर्व खाचे भरल्यावर त्यांमध्ये ठेवून वरून झाकण लावून घ्या।
  5. पाच-दहा मिनिटे पूर्ण आचेवर ठेवा व इडल्या चांगल्या होऊ द्या।
  6. दहा मिनिटानंतर गॅस बंद करून साचे बाहेर काढा सर्व इडल्या साच्यातून बाहेर काढून घ्या।
  7. व सामान सोबत खायला द्या फ्लॅटमध्ये नारळाची चटणी व सांबारा सोबत गरमागरम खायला द्या।

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर