Photo of CHAKALI by Sneha Adhav at BetterButter
739
2
0.0(0)
0

चकली

Oct-29-2018
Sneha Adhav
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
120 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चकली कृती बद्दल

दिवाळी फराळ

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • दिवाळी
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. 2 किलो तांदूळ
  2. अर्धा किलो मुगडाळ
  3. अर्धा किलो चणाडाळ
  4. अर्धा किलो उडीद डाळ
  5. एक वाटी धणे
  6. अर्धी वाटी जिरे
  7. तेल
  8. चकली मसाला
  9. मीठ
  10. पाणी

सूचना

  1. २ किलो तांदूळ, अर्धा किलो मुगडाळ, अर्धा किलो चणाडाळ, अर्धा किलो उडीद डाळ, १ वाटी धणे, अर्धी वाटी जिरे.
  2. तांदूळ व डाळी स्वच्छ धुवून पंख्याखाली वाळवून घ्यावे. नंतर हे सर्व वेगवेगळे भाजून (धणे व जिरे पण भाजावे) दळून आणावे.
  3. दळून आणलेल्या पीठापैकी २ वाट्या पीठ घ्या. आता १ वाटी (छोटा ग्लास) पाणी gas वर गरम करत ठेवा. 
  4. या पाण्याला १ उकळी आली कि त्यात १ छोटी वाटी तेल, चवीनुसार मीठ, चकली मसाला, व नंतर पीठ घालून चांगले मिक्स करा. व झाकण ठेवून gas बंद करा. थंड झाले कि थोडे थोडे पीठ घेवून चांगले मळावे व चकली साच्या मध्ये घालून चकल्या पाडाव्यात व छान तळून घ्या. 

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर