Photo of Churma by Aarti Sharma at BetterButter
954
2
0.0(0)
0

चूरमा

Nov-07-2018
Aarti Sharma
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चूरमा कृती बद्दल

चूरमा राजस्थानी अतिशय लोकप्रिय आहे ज्याचा पारंपरिकपणे दाळ आणि बाटीचा आनंद आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • दिवाळी
  • राजस्थान
  • फ्रायिंग
  • डेजर्ट
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 4

  1. संपूर्ण गहू पीठ - 1 कप
  2. सोजी - 3 चमचे
  3. देसी तूप - 4 चमचे + ¼ कप
  4. देसी तूप - खोल तळण्यासाठी
  5. साखर - ½ कप
  6. बदाम - एक मूठभर (चिरलेला)
  7. दूध - आवश्यकतेनुसार (आबंट साठी)
  8. हिरव्या वेलची पावडर - ¼ टीस्पून

सूचना

  1. एक मोठा वाडगा घ्या आणि त्यात सोजी सह गव्हाचे पीठ घाला. चांगले मिसळा आणि नंतर 4 चमचे तूप घाला, आणि हाताने मिसळा मिसळा.
  2. आता थोडेसे थोडे दुध घाला आणि कडक आंबट बनवा.
  3. आबंटचया लहान लहान तुकडे मध्ये विभागून आणि आपल्या मुखाच्या आकारात त्यांना दाबा.
  4. उकळत्या भांड्यात तूप गरम करावे. कढईत गोठलेले गोळे घाला आणि त्यांना कमीतकमी मध्यम आचेवर 10 ते 15 मिनिटांसाठी ब्रेडमध्ये तळून घ्या. तूप गरम होऊ नये, अन्यथा ते आतून व्यवस्थित शिजवणार नाहीत.
  5. या चूरमा गोळ्या त्यांना तपमानात ठेवता येईपर्यंत सुमारे 10 मिनिटांच्या खोलीत थंड होऊ देतात.
  6. सर्व तळलेले बॉल फूड प्रोसेसरमध्ये बारीक पावडरमध्ये भिजवा.
  7. एक मोठा वाडगा घ्या आणि त्यात चर्म ठेवून घ्या. दरम्यान, ¼ कप घी गरम करून चूरमावर ओतणे. साखर, चिरलेला बदाम आणि हिरव्या वेलची पावडर घाला आणि चांगले मिक्स करावे.
  8. चूरमा तयार आहे. आपण ते काही दिवसासाठी एअरटाइट कंटेनरमध्ये साठवू शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर