मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पंचमेल दालसह जवार की रोटी

Photo of Jowar ki Roti with Panchmel Dal by Aarti Sharma at BetterButter
123
1
0.0(0)
0

पंचमेल दालसह जवार की रोटी

Nov-28-2018
Aarti Sharma
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पंचमेल दालसह जवार की रोटी कृती बद्दल

ज्वार की रोटी मूळतः ज्वारीच्या आल्यापासून तयार केलेली एक बेस्ट इंडियन फ्लॅट ब्रेड आहे. पंचमेल दाल हे मसाल्यांमधून 5 दाण्यांपासून तयार केलेली एक कृति आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • राजस्थान
  • पॅन फ्रायिंग
  • प्रेशर कूक
  • फ्रायिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. जवार की रोटीसाठीः ज्वारी पीठ - 1 कप
  2. मीठ - ½ चमचे
  3. ज्वारी आंबट - धूळ घालण्यासाठी
  4. गरम पाणी - पीठ करण्यासाठी
  5. तूप - पसरवण्यासाठी
  6. पंचमेल दालसाठी: मिश्रित दाल, उरद दाळ + समान टोल दाल + पीले मोंग दाल + चना दाळ + मसूर दाल - 1 कप (धुऊन आणि एका तासासाठी पुरेसे पाण्यात भिजलेले)
  7. कांदा - 1 (चिरलेला)
  8. टोमॅटो - 2 (चिरलेला)
  9. हींग - एक चिमूटभर
  10. जिरे बियाणे - ½ चमचा
  11. मोहरीचे बियाणे - ½ चमचा
  12. सुक्या लाल मिरच्या - 2 ते 3
  13. आले आणि लसूण पेस्ट - 1 चमचा
  14. लाल मिरची पावडर - ½ चमचा
  15. हळदी पावडर - ½ चमचा
  16. धणे पावडर - 1 चमचा
  17. गरम मसाला पावडर - ½ चमचा
  18. कसूरी मेथी - 1 चमचा
  19. तेल - 2-1 /2 मोठा चमचा
  20. ताजे कोथिंबीर पते - एक मूठभर (चिरलेला)
  21. मीठ - चव

सूचना

  1. जवार की रोटीसाठीः मोठ्या वाडग्यात मीठ आणि पीठ घालावे चांगले मिक्स करावे.
  2. एक गुळगुळीत आबंट करण्यासाठी गरम पाणी घालावे. झाकणाने झाकून ठेवा आणि 15 ते 20 मिनिटांसाठी बाजूला ठेवा.
  3. लहान आकाराचे गोळे मध्ये आबंट वाटून घ्या
  4. रोलिंग बोर्डची पीठ चांगली रक्कम शिंपडा. आंघोळ करून आचेवर ठेवा वर थोडी आचावर घाला
  5. आता गोल हात मिळविण्यासाठी एक हात व दुसर्या बाजूने हळूवारपणे पट. (आवश्यक असल्यास ज्वारी आबंट घालून खात्री करा)
  6. तवा गरम करून तवावर चिरलेला आंघोळ घाला. आता पसरवा. पाणी वाष्पशील पर्यंत प्रतीक्षा करा
  7. हळूवारपणे दाबा आणि सर्व बाजूंनी शिजवा शिजवलेल्या रोटीवर तूप पसरवा
  8. प्रक्रिया पुन्हा करा
  9. पंचमेल दालसाठी: दाल 3 कप पाण्याने 3 कपपर्यंत मीठ शिजवून घ्यावे.
  10. कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहरी, जिरे घाला. त्यांना विलग करू द्या
  11. ते काळी ब्राऊन होईपर्यंत कांदा आणि तळणे घाला. कच्चा वास निघून जाईपर्यंत आलं आणि लसूण पेस्ट आणि तळणे घाला. लाल मिरची घाला.
  12. आता टोमॅटो घालण्याची वेळ आली आहे ते नरम होईस्तोवर शिजवा आणि बाजुतून तेल सोडताना दिसतात.
  13. आता हळदी, लाल तिखट, धणे पावडर घाला. चांगले मिक्स करावे. शिजवलेले दाळ, कसूरी मेथी, मीठ आणि पुरेसे पाणी घालावे. चांगले मिक्स करावे.
  14. मध्यम आगीवर 4 ते 5 मिनिटे शिजू द्यावे.
  15. आता गरम मसाला पावडर आणि चिरलेला कोथिंबीर घाला.
  16. पांचामेल दाल सह गरम ज्वारी सर्व्ह करावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर