मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चिंचा पानक

Photo of Ginger Lemon Chincha Panakam by Suraksha Pargaonkar at BetterButter
13
1
0.0(0)
0

चिंचा पानक

Nov-28-2018
Suraksha Pargaonkar
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
5 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चिंचा पानक कृती बद्दल

आपल्याकडे ऊनातून आलेल्या मा़णसाला गूळ पाणी द्यायची पद्धत फार जुनी आहे..माझी आजी उन्हाळ्यात अशा मातीच्या भांड्यात असे पानक करून ठेवायची..ते भांडे दाट सावली असणाऱ्या झाडाखाली ठेवायची..त्यावर सुती कापड ओले करून गुंडाळून ठेवायची..पानक थंडगार रहावे यासाठी...उन्हाळ्यात आल्या गेल्यांचा पाहुणचार यानेच व्हायचा...औषधी आहे..भूक वाढायला व पचनासाठी गुणकारी...ह्या अशा च साम्य असणाऱ्या पानकाचा नैवेद्य सा़ऊथकडे रामनवमीला केला जातो..

रेसपी टैग

  • Tossing (Mixing with a spoon / spatula)
  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • कोल्ड ड्रींक
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २ ग्लास पाणी
  2. १ लिंबाचा रस
  3. छोटा आल्याचा तुकडा किसून (ऐच्छिक)
  4. १वाटी बारीक केलेला गूळ
  5. १वाटी चिंचेचे पाणी (कोळ)
  6. वेलची चेचून बारीक केलेली सालीसकट

सूचना

  1. सर्व घटक एकत्र करून गूळ विरघळेपर्यंत हलवून घ्या... नि गाळणीने गाळून थंडगार सर्व्ह करा..

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर