Photo of Set Dosa by Anjana Chaturvedi at BetterButter
5286
642
4.5(1)
0

सेट डोसा

Aug-27-2015
Anjana Chaturvedi
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • आंध्र
  • रोस्टिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • व्हेगन

साहित्य सर्विंग: 8

  1. कच्चे तांदूळ - 3 वाट्या
  2. पोहे - 3/4 वाटी
  3. उडीदडाळ - 1/4 वाटी
  4. साबुदाणा - दीड मोठे चमचे
  5. मेथीचे दाणे - 1 लहान चमचा
  6. घट्ट दही/दही - 3/4 वाटी
  7. पाणी अंदाजे दीड कप
  8. सोडा बाय कार्बोहायड्रेट - 1/2 लहान चमचा
  9. मीठ चवीनुसार

सूचना

  1. तांदूळ आणि उडीदडाळ धुऊन घ्या. एका वाडग्यात तांदूळ, उडीदडाळ, मेथी, पोहे एकत्र करून पुरेसे पाणी घालून 5-6 तास भिजवा. दही आणि पाणी एकत्र करून ताक बनवा.
  2. भिजवलेल्या डाळ-तांदळाच्या मिश्रणातून पाणी काढून घ्या आणि हे मिश्रण ताकाबरोबर वाटून एकदम बारीक करा.
  3. त्यात मीठ आणि सोडा घालून चांगले ढवळा. त्याला आंबवण्यासाठी रात्रभर किंवा अंदाजे 8 तास ठेवा. एक जाड लोखंडाचा किंवा सपाट नॉनस्टीकचा तवा गरम करा.
  4. पाणी आणि थोड्या तेलाच्या थेंबाने पुसा. आता गरम तव्यावर 2 डाव मिश्रण घाला. आता स्वत: त्याला डावच्या सहाय्याने एक जाड पॅनकेक प्रमाणे पसरवा.
  5. याला मध्यम आचेवर शिजवा. नंतर त्यावर आणि कडेने थोडे तेल शिंपडा. आता दीड ते दोन मिनिटे शिजू द्या.
  6. नंतर बाजू पलटवा आणि एक मिनिटासाठी होऊ द्या. आता आणखी शिजविण्याची आवश्यकता नाही. टोमॅटो चटणी, रसमबरोबर गरम गरम वाढा.

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Priyanka Pendurkar
Mar-09-2019
Priyanka Pendurkar   Mar-09-2019

khup chan

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर