पाणी पुरी | Pani Puri Recipe in Marathi

प्रेषक BetterButter Editorial  |  28th Aug 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Pani Puri recipe in Marathi,पाणी पुरी , BetterButter Editorial
पाणी पुरी by BetterButter Editorial
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1751

0

पाणी पुरी recipe

पाणी पुरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Pani Puri Recipe in Marathi )

  • भरावासाठी घटक :
  • 3 मध्यम आकाराचे बटाटे
  • 1 मध्यम आकाराचा कांदा
  • 1/2 टी स्पून चाट मसाला पावडर
  • 1/2 टी स्पून जीरे पावडर ( भाजलेली )
  • 1/4 टी स्पून लाल मिरची पावडर
  • बारीक चिरलेली मुठभर कोथिंबीर
  • जरूरीप्रमाणे काळे मीठ
  • पाण्यासाठी घटक :
  • 1 बारीक चिरलेली हिरवी मिरची
  • बारीक चिरलेले 1 इंच आल्ले
  • 1 व 1/2 टी स्पून चाट मसाला पावडर
  • 1 व 1/2 टी स्पून जीरे पावडर ( भाजलेली )
  • 1 टेबल स्पून चिंचेची पेस्ट
  • 3 टेबल स्पून गुळ ( कुस्करलेला किंवा पावडर )
  • 1/2 कप चिरलेली कोथिंबीर
  • 1/2 कप बारीक चिरलेला पुदिना
  • 2 टेबल स्पून तळलेली बुंदी
  • 2 ते 3 कप पाणी
  • जरूरीप्रमाणे काळे मीठ
  • पुरीसाठी घटक :
  • 200 ग्रॅम गव्हाचा कोंडा ( रवा / सूजी )
  • 1/4 टी स्पून बेकिंग सोडा
  • 45 ग्रॅम आटा ( मैदा )
  • चवीनुसार मीठ
  • तळण्यासाठी तेल

पाणी पुरी | How to make Pani Puri Recipe in Marathi

  1. पुरीसाठी :
  2. एक बाऊल घेऊन त्यामध्ये गव्हाचा कोंडा, आटा, बेकिंग सोडा व मीठ घालावे. कणिक बनविण्यासाठी त्यामध्ये थोडे गरम पाणी घालावे.
  3. ओलसर मलमलच्या कापडात बांधून 30 मिनिटे बाजूला ठेवावे.
  4. कणकेचे छोट्या आकाराचे लिंबाएवढे गोल गोळे करावेत .
  5. थोडे पीठ पसरलेल्या पोळपाटावर पातळ रोटी लाटून घेणे आणि त्याच्यावर कुकी कटरने / डब्याच्या झाकणाने गोल आकाराचे तुकडे करावेत.
  6. जड तळाचा पॅन / कढई घ्यावी आणि त्यामध्ये तळण्यासाठी पुरेसे तेल गरम करावे.
  7. तेल गरम झाल्यावर एकावेळी 3-4 पुरी घालून त्या व्यवस्थित तळाव्यात.
  8. पुरी तळताना त्याच्या मधोमध दाबावे म्हणजे त्यात हवा भरली जाईल.
  9. पुरी पलटावी आणि ती कुरकुरीत व सौम्य तांबूस रंग येईपर्यंत तळावी.
  10. जास्तीचे तेल निघून जाण्यासाठी पुरी कागदी टाॅवेलवर ठेवावी .
  11. खाण्यापूर्वी पुरी चांगली थंड होऊ द्यावी . त्या तुम्ही हवाबंद डब्यात ठेवून गरजेप्रमाणे कधीही वापरू शकता.
  12. भरावासाठी :
  13. बटाटे धुवून घ्यावे आणि व्यवस्थित शिजेपर्यंत उकळावेत.
  14. बटाटे शिजल्यावर त्याची साले काढावीत आणि त्याचे छोटे चौकोनी तुकडे करावेत. तसेच कांदा देखील बारीक चिरून घ्यावा .
  15. एक छोटे बाऊल घेऊन त्यामध्ये कांदा, बटाटे, कोथिंबीर, चाट मसाला पावडर, जीरे पावडर आणि काळे मीठ घालावे.
  16. हे मिश्रण हलवून चांगल्या प्रकारे मिसळून घ्यावे आणि बाजूला ठेवावे.
  17. पाणी बनविण्यासाठी :
  18. पाण्याचे सर्व घटक घेऊन त्यात थोडे पाणी घालून दळून चटणीसारखे बनवावे.
  19. हे सगळे बारीक दळल्यावर एका मोठ्या बाऊलमध्ये पाण्याचे मिश्रण टाकावे . 2-3 कप पाणी टाकून चांगले मिसळून घ्यावे.
  20. मिश्रणाची चव घेऊन पहावी , तुम्ही आपल्या आवडीनुसार त्यामध्ये आणखी थोडे मीठ किंवा मसाले टाकू शकता .
  21. शेवटी या पाणी मिश्रणात बुंदी घालावी .
  22. खायला देण्यापूर्वी हे मिश्रण फ्रीजमध्ये ठेवावे किंवा त्यामध्ये बर्फाचे तुकडे टाकावेत.

My Tip:

काहीही नाही.

Reviews for Pani Puri Recipe in Marathi (0)