मुख्यपृष्ठ / पाककृती / :small_blue_diamond:थालीपीठः

Photo of Thalipeeth by Archana dave at BetterButter
690
3
0.0(0)
0

:small_blue_diamond:थालीपीठः

Jan-19-2019
Archana dave
25 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

:small_blue_diamond:थालीपीठः कृती बद्दल

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. थालीपीठः भगिनी साहित्य:
  2. 1 कप बाजरा
  3. 1 कप काळी ग्राम
  4. 1 कप ज्वारी
  5. 1 कप काळा डोळ्याची बीन्स
  6. 1 कप तांदूळ
  7. 1 कप लाल दालचिनी
  8. 1 कप गहू
  9. 1 कप मॉथ बीन्स
  10. 1 कप चटई
  11. 1 कप हिरव्या ग्रॅम
  12. 1 कप कोथिंबीर बियाणे
  13. जिरे 4 मोठा चमचा
  14. थालीपिठाची च्या साहित्य:
  15. लाल मिरची पावडर: 1 मोठा चमचा
  16. हळद: 1 लहान चमचा
  17. हळद: 1 लहान चमचा
  18. धनिया पावडर: 1 मोठा चमचा
  19. कांदा: बारीक चिरून 2
  20. कोथिंबीर : बारीक चिरलेला अर्धा कप
  21. लसूण पेस्ट: 1 मोठा चमचा
  22. टिळ बियाणे: 1 लहान चमचा
  23. मीठ: स्वादानुसार
  24. अजवान : 1 लहान चमचा
  25. दही: (वैकल्पिक) 1 मोठा चमचा
  26. तेल: 1 टेस्पून
  27. पीठा साठी आवश्यकतेनुसार पाणी

सूचना

  1. :small_blue_diamond: भगिनी पद्धत खडाईतील सर्व उल्लेखलेले धान्य मध्यम ते खालच्या आणि कमी ते मध्यम ज्योतिवर भाजून घ्यावे आणि भुकटीच्या सुगंधापर्यंत येण्यास सुरवात होईपर्यंत आणि धान्यांचे थोडेसे रंग बदलतात. आता 30 मिनिटे थंड होऊ द्या. मिश्रण मिकशर मथे दरदरीत करून घ्या. आमची थालीपीठ भजनी आता तयार आहे.
  2. :small_blue_diamond: पद्धत: परात मध्ये भजनी घ्या. त्यात वरील सर्व उल्लेख घटक जोडा. चांगले मिक्स करावे. पाणी घाला आणि चिकट मऊ आणि ओलसर आचळ होईस्तोवर ते चांगले पिठ बनवा. आता प्लास्टिक घ्या.
  3. रोलिंग पिनवर ठेवा. त्यावर थोडे पाणी पसरवा. आता आल्याचा एक भाग घ्या आणि आपल्या हस्तरेखात एक बॉल बनवा. प्लास्टिकच्या शीटवर ठेवा आणि रोलिंग बोर्डवर टॅप करा. रोटीसारखे बनवा. परंतु थलीपिठची जाडी पराठे सारखी असली पाहिजे.
  4. आता मध्यभागी एक भोक तयार करा आणि नंतर बाजूंच्या भोक तयार करा. पुन्हा यावर थोडे पाणी पसरवा. तवा गरम करा. तेलाने ते घासून घ्या. त्यावर तालीपेथ टाकण्यापूर्वी आमचे तवे गरम असले पाहिजे. प्लास्टिकच्या शीटमधून थलीपेथ काढा आणि तवावर ठेवा.
  5. आता सेलो फ्राय करा मध्यम आचेवर ते दोन्ही बाजूंना भाजून घ्यावे जेणे करून ते सुवर्ण तपकिरी आणि कुरकुरीत होईल. आमचा थालीपीठ आता तयार आहे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर