Photo of mix vegetable by Triptila KS at BetterButter
706
4
0.0(0)
0

खतखते

Jan-25-2019
Triptila KS
360 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खतखते कृती बद्दल

यात दाळ , चणे आणि वेगवेगळ्या भाज्याचा वापर केला जातो. हे नारळाच्या ग्रेव्हीमध्ये केलं जातं .खूप खूप पौष्टिक आहे . गोवया मधये चतुर्थीला हे नक्की केलं जात. रोजच्या जेवणातही कधी कधी बनवतात . चणयाचा जागि अळसानदे पण वापरले जातात.

रेसपी टैग

  • Tossing (Mixing with a spoon / spatula)
  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • गोवा
  • प्रेशर कूक
  • बॉइलिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 8

  1. वाटाणे १/४ वाटी
  2. तूर दाळ १/२ वाटी
  3. नारळ अर्धा
  4. अरबी (अळूचे कांदे) २
  5. गाजर मध्यम ३
  6. रताळे मध्यम २
  7. भाजीचं केळा १/२
  8. तोंडली ६
  9. वांगी छोटी ४
  10. भोपळा २०० ग्राम
  11. काकडी १
  12. मका १
  13. लाल मिरच्या २
  14. चीनचं छोट्या सुपारी एवढी
  15. हळद १/२ छोटा चमचा
  16. गुण चार मोठे चमचे
  17. तेफळ ८
  18. मीठ चवीपुरतं

सूचना

  1. चणे रात्रभर भिजवून ठेवा
  2. तूर डाळ एक तास भिजवून ठेवा
  3. तूरदाळ, चणे ,रताळ्याचे तुकडे आणि अरबी च्या तुकड्यांचे प्रेशर कुकरमध्ये एक शिट्टी काढा
  4. गाजराचे तुकडे माक्याचे तुकडे आणि कच्च्या केळ्यांचे तुकडे घालून शिजवा
  5. जेव्हा वरील भाज्या अर्ध शिजले तेवा राहिलेल्या भाज्या घालून शिजवा
  6. ओलं खोबरं चीनचं भाजलेल्या मिरच्या हळडीची पूड मिक्सरमध्ये वाटून घ्या
  7. तेफळ घालून मिक्सर थोडा फिरवून घ्या
  8. हे मिश्रण भाज्यांमध्ये घाला आणि एक उकळी येऊ द्या
  9. गूळ आणि मीठ घाला

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर