मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मूग डाळ आणि चंदन बटवा ची आमटी

Photo of MOONG DAL & BATHUA by Anil Pharande at BetterButter
1812
2
0.0(0)
0

मूग डाळ आणि चंदन बटवा ची आमटी

Feb-08-2019
Anil Pharande
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
8 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मूग डाळ आणि चंदन बटवा ची आमटी कृती बद्दल

पौष्टिक आमटी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. चंदन बटवा भाजी एक गड्डी
  2. मूग डाळ अर्धा कप
  3. लसूण 10 ते 12 पाकळ्या
  4. टोमॅटो 1 मध्यम आकाराचा
  5. हळद अर्धा चमचा
  6. कांदा लसूण मसाला 1 टीस्पून
  7. मीठ चवीप्रमाणे
  8. तेल 1 टेबलस्पून
  9. जिरे 1 टीस्पून

सूचना

  1. चंदन बटवा भाजीची फक्त पाने खुडून घ्या व स्वच्छ मिठाच्या पाण्याने व साध्या पाण्याने धुवून घ्या
  2. कुकरमध्ये धुवून घेतलेली मूग डाळ व भाजीची पाने आणि थोडे पाणी घाला व 2 ते 3 शिट्ट्या देऊन भाजी व डाळ शिजवून घ्या
  3. कढईमध्ये तेल गरम करा व जिरे घाला
  4. ठेचलेल्या लसणाच्या पाकळ्या घाला व गुलाबी रंगावर परतून घ्या
  5. चिरलेला टोमॅटो घाला व मऊ होईपर्यत शिजू द्या
  6. हळद घाला व अर्धा मिनिट परतून घ्या.
  7. कांदा लसूण मसाला घाला व परतून घ्या
  8. शिजलेली डाळ व भाजी घाला व मिक्स करा
  9. मीठ घाला व अजून थोडे पाणी घाला, झाकण लावून उकळी येऊ द्या
  10. गरमागरम ज्वारीच्या भाकरी व गरम भाताबरोबर आमटी व मिरचीचा खर्डा सर्व करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर