मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मखाना बीटरूट कटलेटस

Photo of Makhana beetroot cutlets by Leena Sangoi at BetterButter
44
2
0.0(0)
0

मखाना बीटरूट कटलेटस

Feb-09-2019
Leena Sangoi
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मखाना बीटरूट कटलेटस कृती बद्दल

मखाना बीटरूट कटलेट हे बटाटा, बीटरूट ,मखाना आणि सुगंधी मसाल्यापासून बनवलेले एक सोपे, रंगीत आणि निरोगी स्नॅक्स / एपेटाइजर आहे. बाहेर कुरकुरीत आणि मऊ आत.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • शॅलो  फ्रायिंग
  • अॅपिटायजर
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. बीटरूट - २
  2. बटाटा - २ मध्यम
  3. ब्रेड स्लाइस - २
  4. मखाना १ कप
  5. काजू १/२ कप
  6. (Nestle) दूधा चा पावडर १ टेबलस्पून
  7. मीठ - १/२टीस्पून 
  8. लाल मिरची पावडर - १/२  टीस्पून 
  9. हळद पावडर -१/२ टीस्पून
  10. जीरा पावडर - १/४ टीस्पून
  11. आमचूर पावडर - १/४टीस्पून
  12. गरम मसाला - १/४ टीस्पून
  13. मिंट पाने - १टेस्पून (बारीक चिरून)
  14. कोथिंबीर पाने - २ टेस्पून (बारीक चिरून)
  15. कोटिंग साठी  तांदूळ पिठ
  16. कोटिंग साठी ब्रेड crumbs
  17. तेल - शिजवणे साठी

सूचना

  1. प्रथम बटाटे शिजू द्या, अंदाजे मॅश करा आणि बाजूला ठेवा. तसेच, बीट रूट शिजवा आणि बारीक बारीक करा. 
  2. ब्रेड स्लाइस, मखाना, काजू, दूध पावडर मिक्सर मध्ये घाला आणि कोरड्या पावडरमध्ये पीठ घाला. 
  3. मॅश केलेले बटाटा, किसलेले बीटरूट, मीठ, मिरची, हळद पावडर,जिरा, आमचूर, गरम मसाला, मिंट, कोथिंबीर पाने मोठ्या मिसळण्याच्या भांड्यात घाला.
  4. आता सर्व घटक एकत्र चांगले मिसळा. 
  5. गोळ्या बनवून सर्व गोळ्या एका लहान बाउलमध्ये घाला. 
  6. पिठ पेस्ट करण्यासाठी पुरेसा पाणी घाला आणि बाजूला ठेवा. कोटिंगसाठी प्लेटमध्ये ब्रेड क्रंब्स पसरवा आणि बाजूला ठेवा.
  7. आता पूर्णपणे भिजवलेले आलेले पेस्ट मधे तयार केलेले बुडवून घ्या. 
  8. आता, ब्रेड crumbs कोटिंग करा .
  9. गरम तवे वर थोडे तेल घालून कटलेट दोन्ही बाजूंना फ्लिपिंग करून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत शेलो फ्राय करावे. 
  10. केचअप सह गरम आनंद घ्या. 

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर