मुख्यपृष्ठ / पाककृती / गुळाची तांदळाची खीर

Photo of Gulachi Tandlachi kheer by Vaishali Joshi at BetterButter
204
4
0.0(0)
0

गुळाची तांदळाची खीर

Feb-10-2019
Vaishali Joshi
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

गुळाची तांदळाची खीर कृती बद्दल

आपण नेहमीच तांदळाची खीर करतो पण त्यात साखर घालून करतो पण हि गुळ घालून केलेली पण खूप छान लागते , मी तर म्हणेन की साखरे पेक्षा जास्त भन्नाट टेस्टी लागते आणि गुळ , तूप , दूध या सर्व गोष्टी असल्यामुळे शरीरासाठी अत्यंत पोषक पण आहे .

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. तांदूळ १/४ वाटि
  2. दुध १ /२ लिटर
  3. गुळ १/२ वाटी किसलेला
  4. साजूक तूप २-३ चमचे
  5. वेलची पावडर
  6. किसमिस ७-८
  7. काजू २-४
  8. बदाम २-३

सूचना

  1. तांदूळ धुवून घ्या आणि निथळून ठेवा
  2. गॅस वर कढईत तूप घालून त्यात तांदूळ घालून लालसर रंग येईपर्यंत भाजून घ्या
  3. दूध घालून मिक्स करा आणि मंद आचेवर तांदूळ त्यात शिजवून घ्या
  4. दुसऱ्या बाजूला किंचित तुपात काजू बदामाचे काप आणि किसमिस परतून घ्यावे
  5. दुधातील तांदूळ शिजल्यावर त्यात गुळ घालून मिक्स करा आणि हवे तेवढे आवडीनुसार घट्ट करून घ्या
  6. सर्व ड्राय फ्रूट घालून छान ढवळुन घ्या आणि गैस बंद करा
  7. तयार गुळाची तांदळाची खीर गरम अथवा थंड करून सर्व्ह करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर