मुख्यपृष्ठ / पाककृती / हिरव्या मूगाची भाजी

Photo of Sprouted Moong Beans Veggie by Shraddha Juwatkar at BetterButter
146
2
0.0(0)
0

हिरव्या मूगाची भाजी

Feb-12-2019
Shraddha Juwatkar
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

हिरव्या मूगाची भाजी कृती बद्दल

मुग हे पचायला हलके असतात. हिरवे मुग हे जास्त गुणकारी असतात. आठवड्यातून एकदा तरी मुगाची भाजी आपल्या आहारात समाविष्ट करावी.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • बेसिक रेसिपी
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1 वाटी मोड आलेले हिरवे मूग
  2. 1 मोठा कांदा
  3. 1 मोठा बटाटा
  4. 1 टोमॅटो बारीक चिरलेला
  5. पाव वाटी किसलेले ओले खोबरे व थोडी कोथिंबिरीचे वाटण
  6. फोडणी साठी तेल,मोहरी, जिरे, हिंग व कढीपत्ता
  7. पाव चमचा हळद
  8. 1 चमचा संडे मसाला
  9. 2/3 लसूण पाकळ्या बारीक चिरून

सूचना

  1. मूग सकाळी पाण्यात भिजत ठेवावे. नंतर संध्याकाळी पाणी काढून टाका सुती कापडात भिजलेले मूग रात्रभर घट्ट बांधून ठेवावे. मोड यायला साधारण १० तास तरी लागतील.
  2. सकाळी मूग स्वछ धूवून त्यात बटाटा कापून घालावा व कुकरला दोन शिट्ट्या काढून घेणे.
  3. कढईत तेल गरम करून. मोहोरी,जिरे, हिंग, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. लसूण आणि कांदा नीट परतून घ्यावा. 
  4. कांदा छान परतला कि टोमॅटो, हळद व संडे मसाला घालून मीठ घालावे आणि नीट मिक्स करावे. नंतर त्यात वाटण घालून तेल सुटेपर्यंत परतून घ्यावे व मूग व बटाटे घालून मध्यम आचेवर झाकण ठेवून वाफ काढावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर