मुख्यपृष्ठ / पाककृती / टरबूज रिंड (कलिंगड सोल)हलवा

Photo of Watermelon Rind Halwa by Leena Sangoi at BetterButter
17
3
0.0(0)
0

टरबूज रिंड (कलिंगड सोल)हलवा

Feb-21-2019
Leena Sangoi
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

टरबूज रिंड (कलिंगड सोल)हलवा कृती बद्दल

हे आपल्याला शरीरातून हायड्रेटेड आणि विषारी विषारी पदार्थ ठेवते. ज्यांना वजन कमी करायचे आहे त्यांच्यासाठी हे खूप फायदेशीर आहेत. पण तुम्हाला माहित आहे की खरबूज सोल देखील खूप चांगली आहे का? ते फेकताना आणि त्यास फेकून देताना आम्ही त्याचे पांढरे भाग काढून टाकतो. आयुर्वेद तज्ज्ञ, गीतांजली शर्मा यांनी सांगितले की आयुर्वेदात, खरबूजच्या छिद्राखाली असलेले पांढरे भाग फार स्वस्थ मानले जाते. हे मोठ्या आरोग्य फायदे आहेत. ते म्हणाले की हे एक कूलंट आहे ज्याचा शरीरावर प्रभाव पडतो. उन्हाळ्यामध्ये टरबूज खाऊ आणि त्याचे रस घ्या परंतु त्याचे पील काढून टाकू नका.  आज त्यातून मधुर हळवा बनवत आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. किसलेले टरबूज पडणे (कलिंगड सोल) - २ कप
  2. खोया/ मावा - २०० ग्रॅम
  3. साखर - २०० ग्रॅम
  4. ग्रीन इलायची - ५ ते ६
  5. काजू - २०-२५
  6. देसी तूप - २ टेस्पून

सूचना

  1. हिरव्या रंगाच्या सालापासून पांढर्या रंगाची गर काढून टाकून सुरु करा आणि वाडगामध्ये वेगळ्या ठेवा.
  2. नंतर या पांढर्या रंगाचा गरा ला किसून ठेवा.
  3. पॅन किंवा वॉकमध्ये १ टीस्पून तूप गरम करा आणि त्यात किसलेले टरबूज घाला. झाकून ठेवा आणि 5 मिनिटे उकळवा.
  4. काजूचे छोटे तुकडे करा आणि वेलची पाउडर बनवा. आता रिंड तपासा.
  5. उकळवा आणि आणखी ५ मिनिटे शिजवा आणि नंतर पुन्हा तपासा. Peels नरम चालू होईपर्यंत शिजवावे. Peels शिजवण्यास 15 मिनिटे लागतात.
  6. जेव्हा शिजवलेले शिंपले योग्य प्रकारे शिजवले जाते आणि तेथे पाणी शिल्लक नाही, त्यात साखर घाला आणि चांगले मिसळा.
  7. झाकण आणि कमी आगीवर शिजवावे. नंतर पुन्हा तपासा.
  8. साखर वितळते तेव्हा झाकण उघडा आणि हळवा तपासा. आता शिजवावे म्हणजे सर्व रस वाफले.
  9. आता दुसर्या पॅनमध्ये किंवा वाकमध्ये 1 टीस्पून तूप गरम करून त्यात मावा घाला. मावामध्ये मध्यम आचेवर सतत उकळत राहा आणि रंगात थोडासा बदल होईपर्यंत. ज्वाळा बंद करा आणि मावा दुसर्या वाडग्यात स्थानांतरित करा आणि थंड करा.
  10. आता हळवातील आर्द्रता पूर्णपणे वाफ झाली आहे, त्यात भाजलेले मावा, काजू आणि वेलची पावडर घाला.
  11. कमी ज्वाला वर सर्वकाही चांगले मिसळा. टरबूज घालणे आता हलवा सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे.
  12. काही चिरलेली काजूंनी गार्निश करा.टरबूज रिंड सह तयार केलेले चवदार आणि पौष्टिक हलवा तयार आहे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर