मुख्यपृष्ठ / पाककृती / खिमा वडे ...
चिकन हा प्रोटीनचा खूप चांगला स्त्रोत आहे. यामध्ये व्हिटॅमिन ए, बी ३ असून कर्करोगाशी लढण्याची क्षमता देते. चिकनमध्ये मुबलक प्रमाणात प्रोटीन आणि अनेक प्रकारचे मिनरल्स असतात. #खिमा_वडे ... खिमा वडे मी माझ्या सासुबाईंकडून शिकले .... माझ्या सासूबाई मूळच्या मुरुडच्या. चार भाऊ आणि त्या स्वतः अशी ती पाच भावंड ... त्यामुळे माहेरी त्या सगळ्यांच्या खूप लाडक्या ..... त्याकाळी त्या मॅट्रिक पास झाल्या होत्या.... हुशार तर होत्याच पण आधुनिक विचारसरणीच्या होत्या ... वाचनाची त्यांना आवड होती. अगदी निगुतीने संसार केला त्यांनी म्हणजे सर्वकाही पोटभर परंतु अन्न वाया जाणार नाही याची काळजी घेतली. सासूबाई चेहऱ्यावरून, बोलण्यातून त्या जरी कडक वाटल्या तरी मनाने प्रेमळ आणि सरळ होत्या. स्वच्छता .. टापटीप.. वक्तशीरपणा ... आणि थोड्या कडक वाटल्या तरी अचानक कोणी जेवायच्यावेळी घरी आले तर जेवल्याशिवाय जात नसे. त्या मुळच्या मुरुडच्या असल्यामुळे बुधवार, शुक्रवार, रविवार ... ओली-सुकी मासळी, चिकन - मटणचे प्रकार घरी बनवले जात असत ... मासळीचे सर्व प्रकार त्यांना येत असत .. सुरमई .. पॉपलेट .. ओले बॉंबिल... कोळंबी ... कालवं .. शिंपले .. चिंबोरी(खेकडे) ... सुकी मच्छी .. सुकट.. सोडे .. बॉंबिल सर्वकाही त्या स्वतः बनवायच्या ... अशाप्रकारे त्यांच्याकडून मी देखील यातले बरेचसे प्रकार शिकले ... त्यापैकीच हे एक ... 'खिमा वडे'.
आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.
रिव्यु सबमिट करा