मुख्यपृष्ठ / पाककृती / इन्स्टन्ट रसमलाई

Photo of Instant Rasmalai by Sujata Limbu at BetterButter
3886
805
4.6(0)
0

इन्स्टन्ट रसमलाई

Sep-02-2015
Sujata Limbu
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • वेस्ट  बंगाल
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 8

  1. 15-16 रसगुल्ले
  2. 250 मिली दूध
  3. 125 मिली कंडेन्स्ड मिल्क
  4. सोलून त्याचे पातळ काप केलेले 7-8 पिस्ते
  5. चिमूटभर वेलदोड्याची पूड (ऐच्छिक)
  6. सजविण्यासाठी थोडे केशर

सूचना

  1. एक पॅन घ्या. त्यात कंडेन्स्ड मिल्कबरोबर 1 मोठा चमचा दूध घाला. एकजीव करा.
  2. उरलेले दूध घाला आणि या मिश्रणाला मध्यम आचेवर उकळू द्या. 5 मिनिटे किंवा त्याहून अधिक वेळ हलवत रहा.
  3. नंतर केशर घाला. ज्यामुळे दुधाचा रंग बदलून किंचित पिवळा होईल.
  4. पिस्ते, वेलदोड्याची पूड घालून चांगले हलवा आणि मिश्रण उकळवा.
  5. या दरम्यान रसगुल्ल्यांमधून अतिरिक्त पाक काढा.
  6. आता तुमच्या हाताने रसगुल्ल्यांमधून चपटे करा आणि त्यांना टिक्कीच्या आकाराचे बनवा.
  7. चपट्या रसगुल्ल्यांना दुधाच्या मिश्रणात घाला आणि उकळू द्या. अधिक 5 मिनिटे उकळू द्या.
  8. गॅस बंद करा आणि पॅन खाली उतरवा आणि थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवा.
  9. एक तास किंवा त्याहून अधिक वेळ फ्रीजमध्ये ठेवा आणि थंडगार वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर