मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मुगाचे ढोकळे

Photo of Mung Dhokla by Uma Raghuraman (aka) Masterchefmom at BetterButter
2347
257
4.0(0)
0

मुगाचे ढोकळे

Sep-02-2015
Uma Raghuraman (aka) Masterchefmom
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • गुजरात
  • स्टीमिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • ग्लुटेन फ्री

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1. मुगाची डाळ - 1 वाटी (250 ग्रॅम्स)
  2. 2. सोडा - 1 लहान चमचा
  3. 3. मीठ - स्वादानुसार
  4. 4. खवलेले ओले खोबरे - 1 मोठा चमचा
  5. 5. बिया काढून बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या - 3
  6. हिंग - 1/4 लहान चमचा
  7. तूप/तेल - 1 मोठा चमचा
  8. साखर (ऐच्छिक) - 1 मोठा चमचा (वाटल्यास)

सूचना

  1. मुगाची डाळ रात्रभर भिजवून ठेवा.
  2. दुसऱ्या दिवशी त्यातील पाणी काढून त्याची मऊ पेस्ट बनवा. त्यात हिंग आणि मीठ घाला. तुम्हाला जर गोडसर ढोकळे आवडत असतील, तर त्यात थोडी साखर घाला.
  3. एका केक पॅनला किंवा कोणत्याही भांड्याला तेल लावा.
  4. डाळीचे मिश्रण केक पॅनमध्ये घालावयाच्या वेळी त्यात सोडा मिसळा. तुम्हाला कळेल की मिश्रण फुलले आहे, आणि लुसलुशीत आणि हलके झाले आहे.
  5. मध्यम आंचेवर 15 मिनिटे ढोकळे वाफवायला ठेवा. टूथपिक घालून स्वच्छ बाहेर येईपर्यंत शिजवा आणि गॅस बंद करा.
  6. नंतर याला थंड होऊ द्या. केक पॅनमधून काढा आणि खोबऱ्याने आणि बारीक चिरलेल्या कोथिंबीरीने सजवा आणि चाकूने चौरस कापा.
  7. त्यावर तेल, चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या आणि मोहरींनी फोडणी द्या. माझ्याकडे ताजी कोथिंबीर नव्हती, त्यामुळे मी सजविण्यासाठी कडीपत्त्याची काही पाने वापरली.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर