मुख्यपृष्ठ / पाककृती / उन्हात वाळवलेले बटाट्याचे वेफर्स

Photo of Sun dried Potato Chips by Rita Arora at BetterButter
5134
76
5.0(0)
0

उन्हात वाळवलेले बटाट्याचे वेफर्स

Oct-06-2016
Rita Arora
1440 मिनिटे
तयारीची वेळ
5 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उन्हात वाळवलेले बटाट्याचे वेफर्स कृती बद्दल

प्रिझर्वेटीव्ह घातल्याशिवाय उन्हात वाळवून घरी बनविलेले बटाट्याचे वेफर्स

रेसपी टैग

  • नवरात्र रेसिपीज
  • व्हेज
  • मध्यम
  • नवरात्र
  • इंडियन
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स

साहित्य सर्विंग: 4

  1. तुम्हाला हवे असतील तितके बटाटे घ्या
  2. आवश्यकतेनुसार पाणी
  3. मीठ स्वादानुसार
  4. तळण्यासाठी तेल
  5. आवश्यकतेनुसार काळे मीठ
  6. शिंपडण्यासाठी लाल तिखट

सूचना

  1. बटाटे पाण्याने स्वच्छ धुवून घ्या. एका मोठ्या वाडग्यात पाणी घेऊन त्यात मीठ घालून बाजूला ठेवा. बटाटे सोलून ठेवा. किसणीच्या मदतीने बटाट्याचे काप करा. नंतर मीठ घातलेल्या पाण्यात काप घाला.
  2. काप अधिक जाड किंवा पातळ नसले पाहिजे. आपण मिठाच्या पाण्यात काप घातल्यामुळे ते काळे पडणार नाही.
  3. आता आणखी एका मोठ्या भांड्यात पाणी घ्या आणि मीठ घाला. बटाटे पाण्यात बुडतील इतके पाणी घ्या. या मिठाच्या पाण्याला मोठ्या आचेवर उकळायला ठेवा. आता त्यात बटाट्याचे काप घाला. उकळत्या पाण्यात बटाट्याचे काप 2-3 मिनिटांसाठी उकळू द्या. 3 किंवा 4 मिनिटांनंतर आच मंद करू नका, गॅस बंद करा. काप अर्धपारदर्शक झाले की चाळणीत काढून गाळून घ्या.
  4. एका ट्रे किंवा ताटात स्वच्छ प्लास्टिक घाला आणि त्यावर व्यवस्थित रचून ठेवा. 1 किंवा 2 दिवस ते पूर्णपणे वाळेपर्यंत ठेवा. धूळ बसू नये म्हणून त्याला मलमली कापडाने झाकून ठेवा.
  5. ऊन नसेल, तर तुम्ही त्यांना सावलीत सुध्दा वाळवू शकतात, एक बाजूने वाळल्यानंतर दुसरी बाजू पलटा. थंड आणि कोरड्या जागी हवाबंद बरणीत भरून ठेवा.
  6. वाढताना:
  7. बटाट्याचे वेफर्स तेलावर परता किंवा तळा. स्वयंपाक घरातील टिश्यूवर काढून ठेवा. वाढण्याअगोदर त्यावर मीठ आणि लाल तिखट शिंपडा. गरमागरम बटाट्याचे वेफर्स वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर