मुख्यपृष्ठ / पाककृती / धणे व पुदिना चटणी

Photo of Dhania Pudina Chutney by Sujata Limbu at BetterButter
5974
315
4.8(0)
0

धणे व पुदिना चटणी

Sep-15-2015
Sujata Limbu
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
5 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

धणे व पुदिना चटणी कृती बद्दल

प्रामुख्याने रस्त्यावरील खाण्याच्या ठिकाणी मिळणारी ही चविष्ट चटणी सहजपणे करता येते आणि आपण आपल्या घरी ती साठवून देखील शकतो.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • इंडियन
  • ब्लेंडींग
  • लोणचं / चटणी वगैरे
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1 कप बारीक चिरलेला पुदिना
  2. 1 कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  3. 1 टी स्पून जीरे पावडर
  4. 1/2 इंच आल्ले
  5. 2-3 हिरव्या मिरच्या ( आवडीनुसार जुळवून घ्यावे )
  6. 1 टेबल स्पून लिंबाचा रस किंवा अनारदाना
  7. चवीनुसार मीठ

सूचना

  1. मीठाशिवाय पुदिन्याची पाने,कोथिंबीर, जीरे, आल्ले, हिरवी मिरची, लिंबाचा रस / अनारदाना ग्राईंडरमध्ये घालावेत.
  2. थोडे पाणी टाकून दळून घेऊन त्याची मऊ पेस्ट तयार करावी .
  3. मऊ झालेली चटणी एका वाडग्यात काढावी आणि चवीनुसार मीठ घालावे.
  4. ही चटणी तुम्ही हवाबंद डब्यात घालून फ्रीजमध्ये 2-3 दिवस ताजी ठेवू शकता.
  5. ही चविष्ट चटणी गरम सामोसा किंवा भजी बरोबर खायला द्यावी .

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर