दाल मखनी | Dal Makhani Recipe in Marathi

प्रेषक Sakshi Khanna  |  7th Oct 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Dal Makhani recipe in Marathi,दाल मखनी, Sakshi Khanna
दाल मखनीby Sakshi Khanna
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    45

    मि.
  • किती जणांसाठी

    2

    माणसांसाठी

771

0

दाल मखनी recipe

दाल मखनी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Dal Makhani Recipe in Marathi )

  • 1 वाटी भिजवलेली उडीदडाळ
  • 4 कप पाणी
  • कप राजमा
  • 2 मध्यम टोमॅटो चिरलेले
  • 1 मध्यम कांदा चिरलेला
  • 4-5 लसणाच्या पाकळ्या बारीक चिरलेल्या
  • 1 इंच आले बारीक चिरलेले
  • 3 मोठे चमचे लोणी किंवा तूप किंवा तेल
  • 3 मोठे चमचे चरबीयुक्त साय
  • 1 लहान चमचा गरम मसाला
  • 1 लहान चमचा जिरेपूड
  • लहान चमचा हळद
  • लहान चमचा लाल तिखट
  • सजविण्यासाठी थोडीशी कोथिंबीर (ऐच्छीक)
  • मीठ स्वादानुसार

दाल मखनी | How to make Dal Makhani Recipe in Marathi

  1. राजमा आणि उडीद डाळ रात्रभर भिजवून ठेवा.
  2. उडीद डाळ, राजमा, जिरेपूड, लाल तिखट, हळद, कांदा, टोमॅटो, आले, लसूण, गरम मसाला, लोणी आणि साय प्रेशर कुकरमध्ये घाला.
  3. प्रेशर कुकरमध्ये हे सारे घटक डाळीं आणि पांढऱ्या लोण्यासह घाला.
  4. पाणी घाला आणि शिजविण्यासाठी 12-15 शिट्या होऊ द्या.
  5. उडीद डाळ आणि राजमा दोन्ही पूर्णपणे शिजले असतील, तुम्ही त्यांना तुम्ही चमच्याने कुस्करु शकाल.
  6. आवश्यक वाटल्यास पाणी घाला. पुन्हा कुकर उघडा आणि झाकल्याशिवाय 10-15 मिनिटे किंवा त्याहून अधिक म्हणजे मऊ आणि सायीप्रमाणे सुसंगतता आणि पोत येईपर्यंत दाल मखनीला उकळू द्या.
  7. जर तुमची इच्छा असेल तर साय घाला, साय घालून डाल मखनी पुन्हा 5 किंवा 10 मिनिटे आणखी उकळू द्या.
  8. तुम्हाला आवडत असेल तर कोथिंबीर-सिलेन्ट्रोच्या पानाने सजवा (ऐच्छीक)
  9. गरमागरम डाल मखनी गरमागरम पोळ्या, नान किंवा जीरा राईससोबत वाढा.

Reviews for Dal Makhani Recipe in Marathi (0)