Photo of Dal Fry by Paramita Majumder at BetterButter
4807
93
5.0(1)
0

दाल फ्राय

May-03-2017
Paramita Majumder
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

दाल फ्राय कृती बद्दल

सोपे आणि झटपट होणारे दाल फ्राय ...

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • इंडियन
  • सिमरिंग
  • प्रेशर कूक
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 1 कप हरभरा डाळ
  2. जरूरीप्रमाणे पाणी
  3. 1 बारीक चिरलेला कांदा
  4. 2 चिरलेले टोमॅटो
  5. 2 बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  6. 2 इंच लांब आल्ले
  7. 5 लसणाच्या पाकळ्या
  8. 2 टेबल स्पून कसुरी मेथी
  9. हळद पावडर 1/2 टी स्पून
  10. चवीनुसार मीठ
  11. सजविण्यासाठी चिरलेली कोथिंबीर
  12. फोडणीसाठी :
  13. 1 टी स्पून काश्मीरी मिरची पावडर
  14. 1/2 टी स्पून हिंग
  15. 1 टेबल स्पून काळी मोहरी
  16. 1 टेबल स्पून मेथीचे दाणे
  17. 1 टेबल स्पून जीरे
  18. 2 सुक्या लाल मिरच्या
  19. तूप 1-2 टी स्पून

सूचना

  1. डाळ स्वच्छ धुवून घेऊन 30-40 मिनिटे पाण्यात भिजवून ठेवावी .
  2. पाणी, मीठ व हळद घालून डाळ 5-6 शिट्ट्या होईपर्यंत शिजवावी .
  3. वाफ जिरेपर्यंत थांबावे.
  4. मसूर धुवून घ्यावेत , पाणी बाजूला काढून ठेवावे.
  5. नाॅन स्टीक पॅनमध्ये तेल गरम करावे.
  6. गरम असतानाच किसलेले आल्ले, लसूण, हिरव्या मिरच्या घालाव्यात.
  7. थोडावेळ परतल्यावर त्यात चिरलेला कांदा टाकावा , कांदा सौम्य तांबूस होईपर्यंत परतावे .
  8. त्यात टोमॅटो व 1 टी स्पून पाणी घालावे.
  9. टोमॅटो मऊ होईपर्यंत शिजवावे.
  10. आता मसूर घालावेत.
  11. मसाल्यात व्यवस्थित मिसळून घ्यावी .
  12. मसूर धुतलेले पाणी, मीठ घालून उकळू द्यावे.
  13. आवश्यक ती सुसंगता आल्यावर गॅस बंद करावा.
  14. दिलेल्या घटकांची फोडणी करून त्यावर ओतावी.
  15. कोथिंबीर आणि सुका कढीपत्ता घालून सजवावे.
  16. भाताबरोबर गरमागरम खायला द्यावी .

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Ätüł Ümärē
Feb-15-2019
Ätüł Ümärē   Feb-15-2019

WhatsApp group add kara

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर