BetterButter अॅप

पाककृती, खाद्य समुदाय आणि स्वयंपाकघर

(8,719)
डाउनलोड करा

कृपया आपली रेसपी अपलोड करा अ‍ॅप डाउनलोड करा

मुख्यपृष्ठ / पाककृती / Dal Tadka Restaurant Style

Photo of Dal Tadka Restaurant Style by Shivani Jain Awdhane at BetterButter
4
155
0(0)
0

दाल तडका रेस्टॉरंट स्टाईल

May-31-2017
Shivani Jain Awdhane
25 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

दाल तडका रेस्टॉरंट स्टाईल कृती बद्दल

दाल तडका ही भारतीय रेस्टॉरंट मध्ये मिळणारी सगळ्यात लोकप्रिय दाल आहे .. उत्तर असो वा दक्षिण दाल तडका मुले व प्रौढ सर्वांचा आवडता आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • इंडियन
  • प्रेशर कूक
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 3

  1. मसूर / तुर / अरहर डाळ 1 कप
  2. तूप/बटर 2 टी स्पून
  3. ताजी मलाई 1/2 कप
  4. 1 चिरलेला मोठा कांदा
  5. 1 चिरलेला मोठा टोमॅटो
  6. लसूण 5 पाकळ्यांची भरडसर पेस्ट
  7. कोथिंबीर 1/4 कप
  8. 2 चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  9. हळद पावडर 1 टी स्पून
  10. लाल मिरची पावडर 1 टी स्पून
  11. धणे पावडर 1 टी स्पून
  12. चवीनुसार मीठ
  13. तडक्यासाठी :
  14. बटर / तूप टी स्पून
  15. मोहरी 1 टी स्पून
  16. जीरे 1 टी स्पून
  17. 5 लसूण पाकळ्या भरडसर दळलेल्या
  18. सुकी लाल मिरची 1

सूचना

  1. तुरडाळ धुवून घ्यावी आणि मंद आचेवर प्रेशर कुकरमध्ये 3 शिट्ट्या होईपर्यंत शिजवावी.
  2. शिजल्यावर तिला खोलीच्या तापमानापर्यंत थंड होऊ द्यावे.
  3. पॅन गरम करावा , तेल टाकावे, लसूण पेस्ट घालावी, त्यानंतर हिरवी मिरची टाकावी.
  4. आता कांदा टाकून तांबूस होईपर्यंत शिजवावा.
  5. आता चिरलेला टोमॅटो मिसळावा.
  6. टोमॅटो मऊ होईपर्यंत शिजवावेत.
  7. आता हळद पावडर, लाल मिरची पावडर व धणे पावडर मिसळावी. हलवत रहावे आणि मसाल्यातून तेल बाहेर पडेपर्यंत शिजवावे.
  8. आता त्यामध्ये शिजलेली डाळ टाकावी .
  9. 1 कप गरम पाणी टाकून ते ढवळावे.
  10. डाळ उकळेपर्यंत मंद आचेवर शिजवावे .
  11. आता त्यात ताजी मलाई घालावी.
  12. चांगले मिसळून घ्यावे.
  13. आता कोथिंबीर व मीठ टाकावे.
  14. डाळ उकळेपर्यंत किंवा बुडबुडे येईपर्यंत शिजवावे, आंच बंद करावी.
  15. खायला द्यायच्या डीशमध्ये डाळ ओतावी.
  16. तडका तयार करण्यासाठी, पॅनमध्ये तूप गरम करावे, त्यात आधी हिंग नंतर मोहरी टाकून ते तडतडल्यावर त्यात अगोदर लसूण मग सुकी लाल मिरची टाकावी .
  17. तडतडणे थांबल्यावर हा तडका डाळीवर टाकावा.
  18. झाकण लावावे ... खायला द्यायच्या वेळी झाकण काढावे .
  19. डाळ मिसळून घ्यावी आणि नंतर भात किंवा रोटी बरोबर खायला द्यावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर