कल्याणा रसम | Kalyana Rasam Recipe in Marathi

प्रेषक Menaga Sathia  |  16th Nov 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Photo of Kalyana Rasam by Menaga Sathia at BetterButter
कल्याणा रसम by Menaga Sathia
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    15

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

531

0

कल्याणा रसम recipe

कल्याणा रसम बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Kalyana Rasam Recipe in Marathi )

  • चिंच - एक लहान लिंबाच्या आकारएवढे
  • टोमॅटो - 2 मोठे
  • शिजवलेली तूरडाळ - 1/4 वाटी
  • कडीपत्ते - 1 लहान काडी
  • चिरलेली कोथिंबीर - 2 मोठे चमचे
  • जिरे - अर्धा लहान चमचा
  • हिरवी मिरची - 1
  • हळद - अर्धा लहान चमचा
  • मीठ - स्वादानुसार
  • तूप - 1 लहान चमचा
  • धणे - 2 लहान चमचे
  • लाल सुक्या मिरच्या - 2
  • मिरे - 1 लहान चमचा
  • तूर डाळ - 2 लहान चमचे
  • फोडणीसाठी तूप - 1 लहान चमचा
  • मोहरी - अर्धा लहान चमचा
  • जिरे - 1/4 लहान चमचा
  • कडीपत्ता - थोडा
  • हिंग - 1/4 लहान चमचा

कल्याणा रसम | How to make Kalyana Rasam Recipe in Marathi

  1. चिंचेला गरम पाण्यात भिजवून त्याचा अर्क बनवा.
  2. एका पॅनमध्ये तूप आणि वाटण्यासाठीचे घटक घ्या. डाळ बदामी रंगाची होईपर्यंत परता आणि बाजूला ठेवा.
  3. 1 टोमॅटो आणि जिरे जाडेभरडे वाटून घ्या.
  4. एका भांड्यात चिंचेचा रस, मीठ, हळद, मधून चिरलेली हिरवी मिरची आणि चिरलेला 1 टोमॅटो घाला.
  5. चिंचेचा तीव्र गंध जाईपर्यंत उकळवा, नंतर त्यात वाटलेला मसाला घाला आणि एक मिनिटासाठी मिसळा.
  6. पुरेसे पाणी घाला आणि त्या मिश्रणात शिजवलेली तुरीची डाळ घालून मिसळा.
  7. सर्व बाजूंनी फेसाळ होईपर्यंत उकळवा, त्यात कडीपत्ता, कोथिंबीर घाला आणि गॅस बंद करा.
  8. शेवटी फोडणीचे घटक घालून फोडणी तडतडवा आणि रसममध्ये घाला.

My Tip:

फेसाळ व्हायला लागल्यानंतर रसम उकळवू नका. अन्यथा त्याची चव बदलेल. चांगली चव येण्यासाठी भाजण्यासाठी आणि सौम्य करण्यासाठी तूप वापरा.

Reviews for Kalyana Rasam Recipe in Marathi (0)