मुख्यपृष्ठ / पाककृती / भाताची खीर

Photo of Rice Kheer by Daisy Gahle at BetterButter
93
79
4.6(0)
1

भाताची खीर

Jul-15-2017
Daisy Gahle
60 मिनिटे
तयारीची वेळ
220 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

भाताची खीर कृती बद्दल

भात, दूध आणि सुक्या-मेव्यांबरोबर बनविलेला हा एक प्रसिद्ध पंजाबी पदार्थ आहे. अत्यंत रुचकर.

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • कठीण
  • पंजाबी
  • सिमरिंग
  • डेजर्ट
  • व्हेगन

साहित्य सर्विंग: 6

  1. तांदूळ - अर्धा वाटी
  2. पूर्ण साय असलेले दूध - 4 किलोग्रॅम
  3. साखर - दीड वाटी
  4. आपल्या निवडीचा सुकामेवा

सूचना

  1. खीर बनविण्यापूर्वी तांदूळ एक तासासाठी भिजवून ठेवा.
  2. आता जाड तळाचा एक तवा घ्या आणि त्यात दूध घाला.
  3. त्याला एका पूर्ण ज्वालेवर उकळून घ्या.
  4. ते उकळायला लागल्यानंतर, ज्योत कमी करा आणि त्यात भिजविलेला तांदूळ घाला.
  5. सुरुवातीस किमान अर्धा तास निरंतर हलवित रहा, जेणेकरून तांदूळ तळाला चिकटणार नाही.
  6. त्यानंतर दूध आटून सुमारे निम्मे होईपर्यंत मंद ज्वालेवर त्याला शिजू द्या. अधूनमधून ते हलवित रहा .
  7. दुधाचा रंग फिकट नारंगी होईल तेव्हा खीर तयार झालेली असेल. योग्य रीतीने शिजण्यासाठी याला सुमारे साडे तीन तास लागतात.
  8. त्यात पिस्ता, बदाम, बेदाणे आणि काजू घाला.
  9. स्वादिष्ट खीर वाढण्यासाठी तयार आहे. याचा गरमागरम किंवा थंड अशा मालपौवाबरोबर किंवा मिस्सी रोटी बरोबर स्वाद घ्या.
  10. एकदम चविष्ट आणि तोंडाला पाणी सुटणारी खीर तयार आहे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर