मुख्यपृष्ठ / पाककृती / सत्तू पराठा

Photo of Sattu Paratha by sapana behl at BetterButter
6572
357
4.4(0)
0

सत्तू पराठा

Nov-24-2015
sapana behl
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • बिहार
  • रोस्टिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 1 वाटी गव्हाचे पीठ
  2. अर्धी वाटी सत्तू (भाजलेल्या चण्याच्या डाळीचे पीठ)
  3. 1 चिरलेला कांदा
  4. 1/4 वाटी चिरलेली कोथिंबीर
  5. 2 लहान चमचे किसलेले आले
  6. 2 चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  7. अर्धा लहान चमचा हळद
  8. अर्धा लहान चमचा लाल तिखट
  9. अर्धा लहान चमचा आमचूर (वाळलेल्या कैरीचा पावडर)
  10. 1 लहान चमचा जिरे
  11. अर्धा लहान चमचा ओवा
  12. मीठ चवीनुसार
  13. परतण्यासाठी तेल
  14. पाणी आवश्यकतेनुसार

सूचना

  1. बाजारातून तयार सत्तू पावडर घ्या किंवा घरी चण्याची डाळ वाटून तयार करा. नंतर एका मोठा वाडग्यात सत्तू पावडरमध्ये गव्हाचे पीठ सोडून सर्व साहित्य घालून नीट मिक्स करा. यात थोडे पाणी घालून बाजूला ठेवा. आता गव्हाच्या पिठात पाणी घालून कणिक मळून घ्या.
  2. तयार केलेल्या कणिकेचे लहान गोळे बनवा आणि त्यांच्या पोळ्या लाटून घ्या. नंतर त्यावर थोडे तेल लावा आणि सत्तूचे मिश्रण ठेवा. आता सत्तुच्या मिश्रणाला आत ठेऊन सर्व कडा गोळा करून बंद करा.
  3. नंतर याला सावकाश पोळीसारखे लाटा. पराठ्याला गरम तव्यावर भाजा, पुरेसे तेल लावा आणि दोन्ही बाजूंनी नीट भाजा. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजू होईपर्यंत भाजा.
  4. दही, आलू चटणी किंवा वांग्याच्या चटणीबरोबर गरम गरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर