मूग डाळ हलवा | Moong Dal Halwa Recipe in Marathi

प्रेषक Farrukh Shadab  |  30th Nov 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Moong Dal Halwa recipe in Marathi,मूग डाळ हलवा , Farrukh Shadab
मूग डाळ हलवा by Farrukh Shadab
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    30

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1904

0

मूग डाळ हलवा recipe

मूग डाळ हलवा बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Moong Dal Halwa Recipe in Marathi )

  • 250 ग्रॅम धुतलेली मूग डाळ ( साले नसलेले हिरवे हरभरे अर्धे करावेत )
  • 4 कप मलाई सहित दूध
  • 300 ग्रॅम तूप
  • 300 ग्रॅम साखर ( आपण गोडीनुसार कमी / जास्त करू शकता )
  • एक चिमुट केशर
  • 1 टेबल स्पून वेलदोडे पावडर
  • बारीक केलेले काजू व बदाम गरजेनुसार
  • सजविण्यासाठी :
  • थोडेसे केशर
  • सुक्या गुलाब पाकळ्या ( ऐच्छिक )
  • स्लाईस केलेले बदाम
  • चांदीचा वर्ख / कागद ( ऐच्छिक )

मूग डाळ हलवा | How to make Moong Dal Halwa Recipe in Marathi

  1. मूग डाळ साफ करून स्वच्छ धुवावी आणि 6-7 तास भिजवून ठेवावी . 1/4 कप गरम दुधामध्ये केशर भिजवून बाजूला ठेवावे . मूग डाळ पाण्यातून काढून त्याची पाण्याशिवाय भरडसर दळून पेस्ट करुन घ्यावी.
  2. जाड तळाच्या पॅन किंवा कढईत तूप व मूग डाळ पेस्ट घालून मिसळून घ्यावे. डाळ सौम्य सोनेरी तांबूस होईपर्यंत शिजवावी . अधून मधून हलवत रहावे.
  3. डाळ सोनेरी तांबूस झाल्यावर त्यात 4 कप दूध घालून चांगले मिसळून घ्यावे. मध्यम आचेवर 3/4 दूध आटेपर्यंत शिजू द्यावे. अधून मधून हलवत रहावे. त्यात वेलदोडे पावडर, साखर, दुधामध्ये भिजवलेले केशर , बारीक तुकडे केलेले काजू व बदाम टाकावेत. चांगल्या प्रकारे मिसळून घ्यावे.
  4. आता भुनो - फ्राईंग ( मंद आंचेवर शिजवणे ) , हलवा छानपैकी गडद तांबूस रंगाचा आणि त्यातून तूप निघून पॅनमध्ये येईपर्यंत सातत्याने हलवत रहावे.
  5. खायला द्यायच्या बाऊलमध्ये डीश तयार करावी , ती स्लाईस केलेले बदाम, गुलाब, केशर घालून गरम करावी.
  6. गरम खायला द्यावे. हा हलवा मोठ्या प्रमाणावर बनवून स्वच्छ व सुक्या हवाबंद डब्यात घालून फ्रीजमध्ये 3 आठवड्यापर्यंत ठेवू शकता. त्यावेळी आवश्यक तेवढा भाग पुन्हा गरम करून कधीही त्याचा आनंद घेऊ शकता.

My Tip:

काहीही नाही.

Reviews for Moong Dal Halwa Recipe in Marathi (0)