पुदिन्याच्या चटणीसह पालक उत्तपम | Spinach Uttapam with Mint chutney Recipe in Marathi

प्रेषक Mehak Joshi  |  9th Dec 2015  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Photo of Spinach Uttapam with Mint chutney by Mehak Joshi at BetterButter
पुदिन्याच्या चटणीसह पालक उत्तपम by Mehak Joshi
  • तयारी साठी वेळ

    30

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    10

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1646

0

पुदिन्याच्या चटणीसह पालक उत्तपम recipe

पुदिन्याच्या चटणीसह पालक उत्तपम बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Spinach Uttapam with Mint chutney Recipe in Marathi )

  • 8 ब्रेडचे काप (कोणत्याही प्रकारचा)
  • 4 मोठे चमचे रवा
  • 4 मोठे चमचे ओट्स पावडर
  • 1 मोठा चमचा मैदा
  • 1 कप कच्च्या पालकाचा रस
  • 1 लहान चमचा मिरे
  • अर्धा बारीक चिरलेला कांदा.
  • अर्धा बारीक चिरलेला टोमॅटो
  • 1 मोठा चमचा चिरलेली कोथिंबीर
  • पुदिन्याच्या चटणीसाठी : 1 लहान कांदा
  • 1 लहान टोमॅटो
  • 1 इंच आले
  • 1 लसणाच्या पाकळ्या
  • 2 वाट्या ताजी पुदिन्याची पाने
  • 2 हिरव्या मिरच्या
  • 1 लहान चमचा साखर
  • 1 लहान चमचा आमचूर पावडर (ऐच्छिक)
  • मीठ चवीनुसार

पुदिन्याच्या चटणीसह पालक उत्तपम | How to make Spinach Uttapam with Mint chutney Recipe in Marathi

  1. पुदिन्याची चटणी बनविण्यासाठी सांगितलेले सर्व साहित्य एकत्र करून थोडे पाणी घालून जाडेभरडे वाटून घ्या आणि चवीनुसार मीठ घाला, आणि बाजूला ठेवा.
  2. उत्तपम बनविण्यासाठी : एका मोठ्या कुकी कटर किंवा एका ग्लासच्या मदतीने ब्रेडला गोलाकार कापून घ्या. अशा प्रकारे ब्रेडला कापून कडा काढून टाका.
  3. ओट्स पावडर बनविण्यासाठी ओट्स एका गरम पॅनमध्ये कोरडे भाजा आणि ते थंड झाल्यावर दळून घ्या. या पावडरला एका हवाबंद डब्यात ठेवा. एका मोठ्या वाडग्यात रवा, मैदा, ओट्स पावडर, पालकाचा रस, मिरे, मीठ सर्व एकत्र करून मिसळा.
  4. या मिश्रणाचे जाड पेस्ट बनवा. जर मिश्रण अधिक जाड वाटले, तर त्यात एक मोठा चमचा पाणी किंवा दही घाला.
  5. आता एक नॉनस्टीक पॅन गरम करा आणि त्यावर थोडे तेल शिंपडा. याला मंद आचेवर ठेवा.
  6. ब्रेडच्या एका गोलाकार तुकड्यावर 1 किंवा 2 लहान चमचे हिरवे मिश्रण पसरवा. आता त्यावर थोडा कांदा आणि टोमॅटो घाला. ब्रेडची बाजू खाली करत ते पॅनवर ठेवा.
  7. जेव्हा ब्रेड खालून बदामी आणि कुरकुरीत झाला की एका उलथन्याच्या मदतीने काळजीपूर्वक पलटवा. थोडा वेळ किंवा हिरवे मिश्रण शिजेपर्यंत शिजवा.
  8. पॅनला चिकटू नये त्यासाठी थोडे ऑलिव्हचे तेल घाला. उरलेले सारे ब्रेड याचप्रमाणे करा आणि त्यांना कोथिंबीरीने सजवा.
  9. गरमगरम वाढा.

My Tip:

रव्याची पेस्ट बनविताना चांगला स्वाद येण्यासाठी त्यात एक मोठा चमचा दही घाला.

Reviews for Spinach Uttapam with Mint chutney Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo