Subscribe to our emails and receive your daily dose of yummy ideas
straight to your inbox.
मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तीन थराचा सँडविच ढोकळा
मिश्रण बनविण्यासाठी: तांदूळ आणि डाळसाफ करा आणि 8 - 10 तास किंवा रात्रभर भिजवून ठेवा. दुसऱ्या दिवशी सकाळी मिक्सरमध्ये डाळ आणि तांदूळ वाटून घ्या (इडलीच्या मिश्रणासारखे) आणि दोन्ही व्यवस्थित मिसळा व एका उबदार जागेवर आंबविण्यासाठी ठेवा. (माझ्या मिश्रणाला जवळजवळ 24 तास लागले)
चणाडाळीच्या सारणासाठी: एका कढईत तेल गरम करा. त्यात मोहरी घाला. मोहरी तडतडायला लागली की त्यात आले आणि मिरची घालून काही सेकंद परता. नंतर त्यात शिजवलेली चणाडाळ घाला. इतर मसाले सुध्दा घाला आणि काही मिनिटांसाठी शिजवा. लिंबाचा रस घालून गॅस बंद करा.
सँडविच ढोकळा बनविण्यासाठी: एका वाडग्यात मिश्रण घ्या आणि त्यात तेल, सायट्रिक एसिड आणि सोडा आणि थोडे पाणी घालून नीट मिसळा. जर मिश्रण जाड झाले असेल, तर पुन्हा थोडे पाणी घाला. एक मोठ्या भांड्यात पाणी उकळायला ठेवा.
मिश्रण पुनः एकदा व्यवस्थित हलवा आणि खोल ताटात थोडे तेल लाऊन त्यात पातळ थर करा. त्याला पाण्यावर 15-20 मिनिटे वाफवा. चाकू घालून तपासा, जर चाकू स्वच्छ बाहेर आला, तर समजा ते शिजले आहेत. थोडेसे थंड होण्यासाठी ठेवा.
अशा प्रकारे ढोकळ्याची आणखी एक प्लेट तयार करून घ्या. नंतर एका धारदार चाकूने दोन्ही ढोकळ्यांना मध्य भागातून कापा. याने तुम्हाला अर्धचंद्राच्या आकाराचे एकूण चार तुकडे मिळतील.
नंतर हळू हळू दोन्ही अर्धगोलाकार ढोकळे ताटातून काढून घ्या. याचप्रमाणे दुसऱ्या ढोकळ्याच्या ताटाला सुद्धा करा. आता तुमच्याकडे अर्धगोलाकार ढोकळ्यांचे 4 काप आहेत.
आता एक तुकड्याला सपाट ताट किंवा भाजी कापावयाच्या लाकडाच्या बोर्डवर ठेवा, ढोकळ्याचा खडबडीत भाग वरच्या बाजूस ठेवा. यावर हिरवी चटणी लावा. नंतर त्याच्या वर ढोकळ्याचा दुसरा काप ठेवा.
त्याला लाटण्याने हळूवारपणे लाटा, आता त्यावर चणाडाळीचे सारण ठेवा. त्यावर ढोकळ्याचा तिसरा काप ठेवा आणि पुन्हा एकदा लाटण्याने हळू लाटा
आता त्यावर लसणाची चटणी लावा. शेवटी ढोकळ्याचा चवथा काप ठेवा आणि आत लावलेले घटक बाहेर येऊ नये म्हणून लाटण्याने हळूहळू लाटा.
आता या थर लावलेल्या ढोकळ्यांचे धारदार चाकूने चौरस काप करा. फोडणीसाठी तेल गरम करून त्यात मोहरी घाला. ती तडतडायला लागली की त्यात हिंग घाला.
आणि संपूर्ण ढोकळ्यांच्या कापांवर ही तयार फोडणी घाला. शेवटी त्यावर कोथिंबीर पसरा आणि चहाबरोबर त्याचा आस्वाद घ्या.
सर्विंग: 4
How do you make the chana dal filling ? You just told to leave it in the pan ...do we not have to put it in the grinder to make a paste out of it ?
Yumilisious....:yum::yum:
Super duper
Very nice
Awesome excellent work done
Nice
its very nice
I try it for iftyar
This is the perfect dish for me to prepare on Independence day, I'm saving it, just perfect!
superb
Excellent recipe Thanks
sounds delicious! (y)
jaggery is gud
jaggery means
Please hindi me bi likhiye
Very healthy and simple recipe.
I load my dishes with more excitement than you will find in other new recipes that are getting far more attentions.
आपला जुना पैस्वर्ड एका नवीनवर बदला
येथे आपले प्रोफाइल संपादित करा आणि अद्यतनित करा
आपली खाते सेटिंग्ज सोडत असताना आपली जतन केलेली रिसेप्शन्स, स्टोरेज आणि वैयक्तिकृत पसंती आपल्याला कायमचे प्रवेश न करण्यायोग्य आणि कनेक्ट केलेल्या डिव्हाइसची कार्यक्षमता कमी करू शकतात. हटविणे आमच्या प्राइवसी नोटिस आणि लागू कायद्यांचे किंवा नियमांनुसार केले जाईल.
खाते हटवा
आपले खाते हटविणे म्हणजे आपल्या जतन केलेल्या पाककृती, संग्रह आणि वैयक्तिकरण प्राधान्ये BetterButter मधून कायमची हटविली जातील. एकदा आपण पुष्टी केली की आपले खाते तत्काळ निष्क्रिय केले जाईल.
टीप: आपण पुढील 14 दिवसात लॉगिन केल्यास आपले खाते पुन्हा सक्रिय केले जाईल आणि हटविणे रद्द केले जाईल.
लॉगिन करा आणि एक्सप्लोरिंग प्रारंभ करा
आपला पासवर्ड विसरलात?
साइन इन कराआपल्या इनबॉक्समध्ये रीसेट संकेतशब्द दुवा प्राप्त करण्यासाठी, आपला ईमेल पत्ता प्रविष्ट करा.
आपल्या मेलवर पैस्वर्ड रीसेट दुवा पाठविला गेला आहे. कृपया आपले मेल तपासा.
कृपया आपले मेल तपासा.Enter your new password
BetterButter सह साइन अप करा आणि एक्सप्लोरिंग प्रारंभ करा!
खाते तयार करून, मी अटी व शर्ती स्वीकारतो
साइन अप कराआपल्या गॅलरीमधून फोटो अपलोड करा
आपला कॅमेरा उघडा आणि फोटो घ्या
Shopping with us is always Safe & Secure
71, Sonali Park,
Kolkata, West Bengal - 700084
Same as Shipping Address
John Doe
1713 Peaceful Lane, Cleveland
Ohio
44115
****8425
Item(s) Subtotal: ₹689.00
Shipping: ₹0.00
Total: ₹689.00
Grand Total: ₹689.00
आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.
रिव्यु सबमिट करा