मुख्यपृष्ठ / पाककृती / साबुदाणा खिचडी

Photo of Sabudana Khichdi by Bindiya Sharma at BetterButter
1980
159
4.5(0)
0

साबुदाणा खिचडी

Jul-22-2015
Bindiya Sharma
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • ग्लुटेन फ्री

साहित्य सर्विंग: 4

  1. साबुदाणा - 1 वाटी
  2. कडीपत्ता - 7-8 पाने
  3. सुकलेली लाल मिरची - 1
  4. भाजलेले शेंगदाणे - 1/4 वाटी
  5. लाल तिखट - अर्धा लहान चमचा
  6. सैंधव/मीठ - स्वादानुसार
  7. ताजा लिंबाचा रस - 1 लहान चमचा
  8. जिरे - अर्धा लहान चमचा
  9. चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या - 2
  10. बटाटा - 1 (उकडलेला)
  11. तेल/तूप - 2 मोठे चमचे
  12. मिरपूड - एक चिमूटभर
  13. पाणी - दीड कप

सूचना

  1. 2 तासासाठी साबुदाणा धुऊन भिजवा. त्यातील पाणी काढून एका कापडावर 2 तासासाठी पसरून ठेवा, ज्यामुळे साबुदाण्यात पाणी राहणार नाही.
  2. एक कढईत तेल गरम करा. त्यात जिरे, कडीपत्ता, हिरव्या मिरच्या आणि सुकी लाल मिरची घाला. एक मिनिट परता.
  3. आता त्यात उकडलेला बटाटा, साबुदाणा आणि शेंगदाणे घाला आणि त्यांना नीट एकत्र करा.
  4. मीठ, लाल तिखट आणि लिंबाचा रस घाला. मिरपूडने सजवा आणि वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर