मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मसुरची उसळ

Photo of MASOOR oosal by Chayya Bari at BetterButter
1045
6
0.0(0)
0

मसुरची उसळ

Dec-11-2017
Chayya Bari
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मसुरची उसळ कृती बद्दल

हिवाळ्यात पौष्टीक उष्णतावर्धक कडधान्य

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. मसूर 1 वाटी
  2. कांदा 1 मध्यम आकाराचा
  3. तिखट 1 चमचा
  4. काळा मसाला चिमूटभर
  5. हळद व हिंग किंचित
  6. जिरे मोहरी फोडणीसाठी
  7. गूळ चिंच चवीपुरतं(ऐच्छिक)
  8. मीठ चवीनुसार
  9. कोथिंबीर, खोबऱ्याचा किस किंवा बारीक शेव सजावटीसाठी
  10. तेल 2 चमचे कमीही चालेल

सूचना

  1. मसूर रात्री बुडेल इतकया पाण्यात भिजत घातले
  2. सकाळी स्वच्छ धुवून घेतले
  3. मग कांदा कोथिंबीर कापून घेतले
  4. मग तेल तापवून जिरे मोहरी हिंग घालून फोडणी केली
  5. मग कांदा व थोडी कोथिंबीर घालून परतले
  6. चिंच व गूळ घातला
  7. मग धुतलेले मसूर घालून छान हलविले
  8. झाकण ठेवून बारीक गॅसवर वाफ घेतली
  9. २,३वाफेत लगेच शिजतात
  10. अधून मधून हलवावे
  11. गरज वाटली तर पाण्याचा हबका द्यावा
  12. गरम गरम सर्व्ह करताना कोथिंबीर खोबऱ्याचा किस किंवा बारीक शेव घालावी
  13. हिवाळ्यात उसळी आवश्यक

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर