मुख्यपृष्ठ / पाककृती / व्हेज मंचूरियन

Photo of Veg Manchurian by Archana Lokhande at BetterButter
2668
7
0.0(0)
0

व्हेज मंचूरियन

Dec-19-2017
Archana Lokhande
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

व्हेज मंचूरियन कृती बद्दल

व्हेज मंचूरियन

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • चायनीज
  • फ्रायिंग

साहित्य सर्विंग: 4

  1. कोबी १ वाटी
  2. कांदापात १/२ वाटी
  3. सिमला मिरची आणि गाजर १/२ वाटी
  4. मैदा १ १/२
  5. कार्न फ्लावर २ चमचे
  6. लाल तिखट २ चमचे
  7. व्हाईट पेपर पावडर १ चमचा
  8. गरम मसाला १ चमचा
  9. आल लसूण पेस्ट २ चमचे
  10. मीठ
  11. खाण्याचा रंग चिमूटभर
  12. तेल तळण्यासाठी
  13. लसूण २ गड्डे
  14. काश्मिरी मिरची १०-१२ भिजवलेल्या

सूचना

  1. प्रथम कोबी, कांदापात,गाजर आणि सिमला मिरची बारीक बारीक चिरून घ्या.
  2. नंतर एका बाऊलमध्ये चिरलेल्या भाज्या मैदा, कार्न फ्लावर, लाल तिखट, गरम मसाला, व्हाईट पेपर ,आल लसूण पेस्ट, मीठ आणि खाण्याचा रंग घालून मिक्स करून घेतले.
  3. नंतर लागेल तसे पाणी घालून भज्याप्रमाणे पिठ भिजवून घेतले.
  4. आता तेल गरम करून भजी दोन्ही बाजूंनी छान तळून घेतले.
  5. शेजवान चटणी बनवण्यासाठी लसूण सोलून बारीक बारीक चिरून घ्या. आता कढईत तीन ते चार चमचे तेल कापलेला लसूण फक्त दोन मिनीट परता. लाल करू नका.
  6. नंतर भिजवून वाटलेली मिरची पेस्ट आणि चवीप्रमाणे मीठ घालून मिक्स करा. पाच ते सात मिनीटे मिश्रण चांगले हालवत रहा आणि चटणी प्रमाणे घट्ट झाले की गँस बंद करा.
  7. आता तयार भजी आणि शेजवान चटणी डिशमध्ये घेऊन व्हेज मंचूरियन सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर