मुख्यपृष्ठ / पाककृती / थालीपीठ आणि मुटके

Photo of Thalipith ani Mutake by Archana Lokhande at BetterButter
909
6
0.0(0)
0

थालीपीठ आणि मुटके

Dec-20-2017
Archana Lokhande
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

थालीपीठ आणि मुटके कृती बद्दल

न्याहारी/ नाश्ता

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 3

  1. भाजणीचे पीठ २ वाटी
  2. चीगळ भाजी १ वाटी
  3. आल- लसूण-मिरची पेस्ट २ चमचे
  4. मीठ
  5. धने-जिरे पावडर १ चमचा
  6. हळद १/४ चमचा
  7. तेल
  8. पाणी

सूचना

  1. प्रथम चीगळेची भाजी निवडून स्वच्छ धुवून घ्या आणि कापून घ्या
  2. एका ताटात भाजणीचे पिठ, कापलेली भाजी,आल-लसूण-मिरची पेस्ट, धने-जिरे पावडर, हळद, मीठ घालून मिक्स करून घ्या. आणि लागेल तसे पाणी घालून पिठ मळून घ्या.
  3. आता एका गँसवर पातेलात पाणी गरम होण्यास ठेवून त्यावर चाळणीला तेल लावून ठेवा.
  4. तयार पिठाचे हाताने मुटके बनवून उकडण्यास १० मिनिटे ठेवा आणि उकडून झाल्यावर गँस बंद करा.
  5. दुसऱ्या गँसवर तवा ठेवून त्यावर तेल घालून हातावर थालीपीठ बनवून घ्या आणि दोन्ही बाजूंनी छान खरपूस भाजून घ्या.
  6. आता डिशमध्ये तयार थालीपीठ आणि मुटके ठेवून डिश सर्व्ह करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर