मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तांदळाच्या पिठाचा ढोकळा

Photo of Rice flour dhokla by Rohini Rathi at BetterButter
1210
9
0.0(0)
0

तांदळाच्या पिठाचा ढोकळा

Dec-20-2017
Rohini Rathi
300 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

तांदळाच्या पिठाचा ढोकळा कृती बद्दल

तांदळाच्या पिठापासून बनविलेल्या हा ढोकळा खाण्यास अतिशय स्वादिष्ट आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • डिनर पार्टी
  • गुजरात
  • स्टीमिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. तांदळाचे पीठ दोन कप
  2. बेसन पीठ एक कप
  3. दही एक कप
  4. मीठ चवीनुसार
  5. सोडा अर्धा टीस्पून
  6. तेल एक चमचा
  7. हळद अर्धा टीस्पून
  8. फोडणीसाठी
  9. तेल एक चमचा
  10. मोहरी अर्धा टीस्पून
  11. बारीक चिरलेली हिरवी मिरची एक
  12. कडीपत्ता चार-पाच
  13. तीळ एक टेबल स्पून

सूचना

  1. सर्वप्रथम तांदळाची पीक व बेसन पीठ दही आणि पाणी सोबत पाच तास भिजवून ठेवावे
  2. नंतर तयार मिश्रणात मीठ सोडा तेल घालून मिश्रण चांगले फेटून घ्यावे
  3. तेल लावल्यास ताटात वरील मिश्रण टाकून घ्यावे व चिमुटभर लाल मिरची ताटात पसरून घ्यावी
  4. एका कढईत पाणी ठेवून ताठ ठेवून आठ ते दहा मिनिटे वाफवून घ्यावे
  5. ढोकळा तयार आहे की नाही हे पाहण्यासाठी सुरीने ढोकळा तपासून बघावे
  6. फोडणीसाठी मोहोरी तेल जिरे तीळ हिरवी मिरची कडीपत्ता एकत्र करून फोडणी तयार करून घ्यावी
  7. तयार फोडणी वढोकळ्यावर सगळ्या बाजूने पसरून घ्यावी
  8. चाकूनेढोकळ्याचे चौकोनी तुकडे करून घ्यावे
  9. तयार ढोकळा हिरव्या चटणी सोबत खावा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर