Photo of Fried okra by Neha Santoshwar at BetterButter
659
35
0.0(1)
0

Fried okra

Jan-02-2018
Neha Santoshwar
12 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1.  साहित्य: १५ भेंडी, मध्यम आकाराच्या
  2. चवीनुसार चाट मसाला
  3. तळण्यासाठी तेल (टीप १)
  4. चवीपुरते मिठ
  5. हळद १/४ टिस्पून जिरेपूड
  6. लाल तिखट १/४ टिस्पून
  7. आलेलसूण पेस्ट १ टिस्पून
  8. तांदूळ पिठ १/२ टिस्पून
  9. बेसन १ टेस्पून

सूचना

  1. कृती:
  2. १) भेंडी धुवून घ्यावी. व्यवस्थित पुसून देठं कापून घ्यावीत. प्रत्येक भेंडीचे एकदम पातळ उभे काप काढावेत.
  3. 1
  4. २) एका छोट्या वाटीत बेसन, तांदूळ पिठ, लाल तिखट, हळद, जिरेपूड, थोडा चाट मसाला आणि चवीपुरते मिठ एकत्र करून व्यवस्थित मिक्स करावे. भेंडीचे पातळ काप एका वाडग्यात घ्यावेत व त्यात आलेलसूण पेस्ट घालून चमच्याने ढवळावे. त्यात बेसन पिठाचे मिश्रण घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे. हे मिश्रण १५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
  5. 2
  6. ३) कढईत तेल गरम करावे. भेंडीचे मॅरीनेटेड पातळ काप तेलात सुटे करून सोडावेत. मिडीयम हाय गॅसवर कुरकूरीत होईस्तोवर तळावेत. शक्यतो ३ ते ४ बॅचमध्ये भेंडी तळावी. तळलेले भेंडी काप पेपर टॉवेलवर काढून घ्यावेत. यावर थोडे लिंबू पिळावे किंवा चाटमसाला घालावा. तिखटपणासाठी लाल तिखट भुरभूरवावे. हि क्रिस्पी भेंडी स्टार्टर म्हणून छान लागते.
  7. 3

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Neena Pandey
Jan-31-2018
Neena Pandey   Jan-31-2018

Yum

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर