मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तिखट दिंडे

Photo of TIKHAT dinde by Chayya Bari at BetterButter
924
7
0.0(0)
0

तिखट दिंडे

Jan-05-2018
Chayya Bari
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

तिखट दिंडे कृती बद्दल

चटपटीत तिखट दिंडे एक उत्तम स्नॅक्स

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. हरबरा डाळ १.५ वाटी
  2. खोबऱ्याचा किस १/२वाटी
  3. कोथिंबीर थोडी
  4. आले लसूण पेस्ट १चमचा
  5. जिरे मोहरी हिंग फोडणीसाठी
  6. तिखट, मीठ, हळद चवीप्रमाणे
  7. तेल फोडणी ग्रीसिंग व मोहन साठी
  8. कणिक २वाट्या
  9. बारीक रवा २,३चमचे
  10. मीठ पिठात थोडेसे
  11. तीळ १चमचा

सूचना

  1. तयारीत कणिक रवा तेलाचे मोहन मीठ व तीळ टाकून घट्ट भिजवून ठेवावा
  2. डाळ धुऊन मिक्सरवर बारीक करावी
  3. आले लसूण पेस्ट करावी
  4. तेल कढईत तापवत ठेवावे
  5. आले लसूण पेस्ट परतावी
  6. तिखट मीठ हळद घालून परतावे
  7. वाटलेली डाळ घालून वाफ घ्यावी
  8. जरा मोकळी झाली की उतरून कोथिंबीर खोबरं किस घालावा
  9. भिजवलेल्या पिठाचे पुरीप्रमाणे गोळे करावे
  10. त्याची पातळ पुरी लाटावी
  11. त्यात डाळीचे सारण भरून हव्या त्या आकारात बंद करावी
  12. चाळणीला तेलाचे ग्रीसिंग करून त्यावर स्टफ केलेली दिंडे ठेवावी
  13. कढईत पाणी त्यावर स्टॅन्ड ठेवून दिंडे १५मिनिटे वाफवून घ्यावे
  14. नंतर काढून गरम गरम सर्व्ह करावी
  15. वाफवाल्यावर शॅलो फ्राय केली तरी चालतात
  16. शॅलो फ्राय न करताही चांगली लागतात
  17. खोबऱ्याचा चटणी बरोबर किंवा नुस्तीही खाता येतात

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर