Photo of PORAN poli by Deepasha Pendurkar at BetterButter
1387
4
0.0(0)
0

पुरण पोळी

Jan-14-2018
Deepasha Pendurkar
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पुरण पोळी कृती बद्दल

महाराष्ट्रीयन पक्वांन

रेसपी टैग

  • होळी
  • व्हेज
  • कठीण
  • महाराष्ट्र
  • रोस्टिंग
  • बॉइलिंग
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पाव किलो चना डाळ
  2. पाव किलो मैदा
  3. पाव किलो गूळ
  4. वेलची पावडर
  5. तूप तेल

सूचना

  1. चना डाळ स्वछ धुऊन 4 तास भिजत ठेवा
  2. गॅस वरती भिजलेली चना डाळ उकडत ठेवा
  3. डाळ बोट चेपी झाली की सर्व पाणी गाळून घ्या ; हे पाणी कटाची आमटीला उपयोग करा
  4. गाळलेल्या चना डाळीत गूळ घाला आणि शिजत ठेवा
  5. गूळ वितळून सुखु लागला की वेलची पावडर टका
  6. गरम असताना पुरण यंत्र मधून बारीक करून घ्या
  7. मैदा सैल भिजवून घ्या
  8. मैद्याचा लहान गोळा घेऊन त्यामध्ये मैद्याच्या दुपट्टा पुराण भरा आणि पोळी लाटा
  9. पोळी शेकून तूप लावा आणि सर्व्ह करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर