मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तिळगुळाचे गोड चिले

Photo of TILGULACHE goad chile by Chayya Bari at BetterButter
528
5
0.0(0)
0

तिळगुळाचे गोड चिले

Jan-21-2018
Chayya Bari
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

तिळगुळाचे गोड चिले कृती बद्दल

किंक्रांतीची मेजवानी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. रवा १वाटी
  2. बेसन २,३ चमचे
  3. पिठीसाखर २चमचे
  4. तेल किंवा तूप चिले करण्यासाठी
  5. तीळ १/२वाटी
  6. गूळ १/४ वाटी
  7. खोबरे किस थोडासा
  8. वेलदोडे जायफळ पूड १/२चमचा
  9. दूध १/२लिटर
  10. साखर १/४वाटी
  11. वेलदोडे जायफळ पूड १/२चमचा
  12. ड्रायफ्रूट ऐच्छिक

सूचना

  1. रवा २तास आधी कोमट पाण्यात भिजवावा तयारीत प्रथम तीळ भाजून,गुल व खोबरे किसून घ्यावे
  2. तिळाची भरड करून तिळगुळाचे सारण बनवावे व वेलदोडे जायफळ पूड १/२चमचा घालावी
  3. एका बाजूला दूध आटवून साखर वेलदोडे जायफळ पूड घालून बासुंदी करावी
  4. भिजवलेल्या रव्यात बेसन व पिठीसाखर मिक्स करावी
  5. तव्याला तेल किंवा तूप लावून चिले पसरवावे
  6. उलट केल्यावर गुलाबीसर झाली की परत सरळ करून सारण पसरवावे
  7. डोश्याप्रमाणे फोल्ड करावे
  8. मग बासुंदीबरोबर सर्व्ह करावे ऐच्छिक ड्राय फ्रुट घालावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर