Photo of Pumpkin's kheer by Maya Ghuse at BetterButter
653
4
0.0(2)
0

Pumpkin's kheer

Jan-22-2018
Maya Ghuse
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

Pumpkin's kheer कृती बद्दल

गूळशेलं

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. गंगाफळ 1वाटी तुकडे
  2. गूळ अर्धी वाटी
  3. तांदूळ 1चमचा
  4. कणिक 1वाटी
  5. तेल 2वाटया तळणासाठी
  6. चिमूटभर मिठ
  7. विलायची पावडर अर्धा चमचा
  8. खोबर्याचे बारीक तुकडे 1चमचा
  9. काजू 3-4
  10. चारोळी 1 चमचा
  11. बदाम 3-4

सूचना

  1. प्रथम गंगाफळाची साल काढून फोडी केल्या, त्यात 1चमचा तांदूळ धूवून टाकले आणि शिजायला ठेवले, कूकरमध्ये 3शिट्टयांपर्यंत
  2. शिजल्यावर रवीने चांगले एकत्र करून त्यात गूळ विरघळून घेतला
  3. 1उकळी घेऊन दूध, खोबरा तूकडे, विलायची पावडर, चारोळी, काजू, बदामाचे तूकडे घातले
  4. गूळशेलं तयार झालं आता वाटीकरीता कणीक घेऊन त्यात तेल, मिठ टाकून पाण्याने भिजवून घेतल,गोळे केल्
  5. पोळी लाटून त्यावर 1वाटी ठेवली,वाटीला तेल लावून घेतले, पोळीला थोड्या -थोड्या अंतरावर चाकूने काप दिला
  6. आता पोळीत वाटीला गूंडाळले,
  7. कढईत तेल तापवून मध्यम आचेवर वाटी तेलात तळून घेतली, वाटी पोळीच्या वेगळी होते, पोळीची वाटी तयार झाली
  8. अश्या वाट्या तयार केल्या
  9. आता या वाट्यांत आधी केलेलं गूळशेलं भरून वरून चारोळी, काजू, बदामाचे तूकडे घालावे

रिव्यूज (2)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Ujwala Nirmale
Mar-20-2018
Ujwala Nirmale   Mar-20-2018

Wow

Chayya Bari
Jan-22-2018
Chayya Bari   Jan-22-2018

मस्तच!

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर