पाव भाजी | Pav bhaji Recipe in Marathi

प्रेषक Nandita Shyam  |  17th Feb 2016  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Photo of Pav bhaji by Nandita Shyam at BetterButter
पाव भाजी by Nandita Shyam
  • तयारी साठी वेळ

    20

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    25

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

5612

0

Video for key ingredients

    पाव भाजी recipe

    पाव भाजी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Pav bhaji Recipe in Marathi )

    • भाजीसाठी :
    • 3 टेबल स्पून - बटर
    • 1 बारीक चिरलेला मोठा - कांदा
    • 1 टी स्पून - आल्ले - लसूण पेस्ट
    • 2 मोठे बटाटे - साली काढलेले आणि चौकोनी तुकडे केलेले
    • 1 मोठे गाजर - साली काढलेले आणि चौकोनी तुकडे केलेले
    • 10 फ्रेंच बीन्स - चिरलेल्या
    • फ्लाॅवरची सुमारे 12-15 फुले
    • हिरवे मटार - 1/2 कप
    • 1 सिमला मिरची - बारीक चिरलेली
    • 3 टोमॅटो, 1 बारीक चिरलेला आणि 2 ची प्युरी
    • चवीनुसार - मीठ
    • साखर - 1/2 टी स्पून
    • 1/4 टी स्पून - हळद
    • लाल मिरची पावडर - 1 टी स्पून
    • पाव भाजी मसाला - 1 टेबल स्पून
    • काळे मीठ - 1/2 टी स्पून
    • सजावटीसाठी कोथिंबीर
    • पावासाठी :
    • 8 - 10 लादी पाव
    • पाव भाजण्यासाठी बटर
    • पाव भाजी मसाला ( ऐच्छिक )
    • खायला देण्यासाठी :
    • 1 मोठा कांदा - बारीक चिरलेला
    • सजावटीसाठी कोथिंबीर - 1 टेबल स्पून
    • 2 - लिंबूचे केलेले तुकडे

    पाव भाजी | How to make Pav bhaji Recipe in Marathi

    1. भाजी बनविण्यासाठी :
    2. जाड तळाच्या पॅनमध्ये बटर गरम करावे आणि त्यामध्ये चिरलेला कांदा घालावा. तो अर्धपारदर्शक झाल्यावर त्यात आल्ले - लसूण पेस्ट घालून त्याचा कच्चा वास जाईपर्यंत तळावे.
    3. आता बटाटे, गाजर, बीन्स आणि मटार घालून ते शिजेपर्यंत तळावे.
    4. त्यामध्ये फ्लॉवरची फुले, चिरलेली सिमला मिरची, मीठ, साखर, हळद व लाल मिरची पावडर घालून हलवत रहावे आणि 3-4 मिनिटे परतावे.
    5. चिरलेला टोमॅटो आणि टोमॅटोची प्युरी टाकून व्यवस्थित मिसळून घ्यावे , अडीच कप पाणी टाकून भाज्या पूर्ण शिजेपर्यंत झाकून ठेवावे.
    6. बटाटे मॅशरने मिश्रणाचा लगदा करावा. पाव भाजी मसाला व काळे मीठ घालून आणखी थोडा वेळ लगदा करावा.
    7. भाजी आणखी 5 मिनिटे मंद आचेवर शिजवावी. भाजी जास्त घट्ट वाटल्यास त्यात अर्धा कप पाणी टाकावे, भाजी अजून 2 मिनिटे शिजवावी .
    8. तयार भाजी कोथिंबीरीने सजवावी आणि कुरकुरीत भाजलेल्या पावासोबत गरमागरम खायला द्यावी .
    9. पावासाठी :
    10. पाव समांतर कापून पावाच्या आतील बाजूस भरपूर बटर लावावे.
    11. अगोदर गरम केलेल्या तव्यावर बटर लावलेली पावाची बाजू ठेवावी आणि तो तांबूस व कुरकुरीत होईपर्यंत भाजावे.
    12. आता पाव बंद करून दुसर्‍या बाजूने चांगला भाजावा. गरज वाटल्यास आणखी बटर लावावे.
    13. खायला देण्यासाठी :
    14. 1 कप भाजी घ्यावी , दोन कुरकुरीत पाव ठेवावेत , चिरलेला कांदा आणि लिंबूचे तुकडे प्लेटमध्ये ठेवावेत.
    15. भाजीच्या वरील बाजूस जास्तीचे बटर घालावे आणि गरज वाटली तर पाव भाजी मसाल्यासोबत कोथिंबीरीने सजवून गरमागरम खायला द्यावी .

    My Tip:

    काहीही नाही.

    Reviews for Pav bhaji Recipe in Marathi (0)

    Cooked it ? Share your Photo