मुख्यपृष्ठ / पाककृती / वरण (डाळ)

Photo of Daal by Sneha Adhav at BetterButter
0
4
0(0)
0

वरण (डाळ)

Feb-01-2018
Sneha Adhav
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

वरण (डाळ) कृती बद्दल

Healthy

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. तूरडाळ
  2. मुगडाळ
  3. पाणी
  4. टोमॅटो
  5. 1 हिरवी मिरची
  6. लसणाच्या पाकळ्या 
  7. थोडे ओले किवा सुके खोबरे,
  8. जिरे
  9. कोथिंबीर
  10. मोहरी
  11. हिंग
  12. कढीपत्ता
  13. हळद
  14. मीठ

सूचना

  1. सर्वात आधी कुकर च्या भांड्यात तूरडाळ आणि मुगडाळ धुवून घ्या. 
  2. आता यात पाणी अर्धा टोमॅटो आणि १ हिरवी मिरची घालून डाळ शिजवून घ्यावी. 
  3. मिक्सर च्या भांड्यात ५-६ लसणाच्या पाकळ्या सोलून, थोडे ओले किवा सुके खोबरे, थोडे जिरे आणि कोथिंबीर (आवडत असल्यात थोडे आल घाला) घालून एकदम बारीक वाटून घ्यावे. 
  4. शिजवून घेतलेली डाळ थोडी घोटून घ्या. पॅन मध्ये थोडे तेल घाला तेल तापले की यात मोहरी, हिंग, कढीपत्ता तयार वाटलेला मसाला घालून छान परतून घ्या. 
  5. आता यात हळद आणि डाळ घाला वरुण थोडे पाणी घाला (तुम्हाला किती पाहिजे तेव्हढे तुमच्या अंदाजाने). 
  6. चवीनुसार मीठ घालून वरणाला छान उकळी येऊ द्यात
  7. तयार वरण गरम – गरम भाताबरोबर खाण्यास घ्यावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर