मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कटाची आमटी

Photo of Spicy curry by Sneha Adhav at BetterButter
934
4
0.0(0)
0

कटाची आमटी

Feb-01-2018
Sneha Adhav
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कटाची आमटी कृती बद्दल

पारंपरिक

रेसपी टैग

  • होळी
  • व्हेज
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. जिरे
  2. खोबरे
  3. कोथिंबीर
  4. चणाडाळ
  5. शिजवलेल्या डाळीचे पाणी (पुरणासाठी शिजवलेल्या डाळीचे पाणी),
  6. लाल तिखट
  7. मीठ

सूचना

  1. प्रथम खोबरे, जिरे, लसूण, कोथिंबीर याचे वाटण करा. 
  2. (वाटण करताना आधी थोडे जाडसर वाटून थोडा मसाला काढून मग बाकीचे बारीक वाटून घ्यावे) एका पॅन मध्ये दीड चमचे तेल घाला.
  3. तेल गरम झाले की यात कढीपत्ता व जाडसर वाटलेले वाटण घालून थोडे परतून घ्यावे. 
  4. नंतर बारीक वाटलेला सर्व मसाला घालून थोडे परतावे किंचित लालसर झाले की हळद, लाल तिखट (घाटी मसाला) घालून शिजवलेल्या डाळीचे पाणी व शिजवलेली थोडी डाळ (पाणी आणि डाळ एकत्र मिक्स करून थोडे घोटून घ्या) घालून चवीनुसार मीठ घालून आमटीला छान उकळी येऊ द्यात वरून थोडी कोथिंबीर घाला.
  5. गरम गरम भाता सोबत खाण्यास घ्यावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर