Photo of Upma by Chandrima Sarkar at BetterButter
6929
450
4.5(0)
1

उपमा

Jul-28-2015
Chandrima Sarkar
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उपमा कृती बद्दल

उपमा दक्षिण भारतीय शैलीचा एक अत्यंत लोकप्रिय नाश्ता आहे. मला ज्याप्रमाणे माझ्या कुटुंबासाठी उपमा बनविण्याचे आवडते, त्या प्रमाणे मी माझे व्यंजन इथे देत आहे. काहीही असो, हा एक अत्यंत पोष्टिक नाश्त्याचा पर्याय आहे. :)

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • साऊथ इंडियन
  • सौटेइंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. सुजी/ रवा (भाजलेला) - 1 वाटी
  2. कांदा (मध्यम आकाराचा) - 1 (बारीक चिरलेला)
  3. हिरवी मिरची - 1 ते 2 (बारीक चिरलेली)
  4. काजू - 2 मोठे चमचे
  5. उकडलेला बटाटा - 1 मध्यम आकाराचा (छोट्या चौकोनी तुकड्यांमध्ये)
  6. साखर - 1 लहान चमचा (पर्यायी)
  7. वनस्पती तेल - 2 मोठे चमचे
  8. मीठ
  9. फोडणीसाठी- चणाडाळ - 2 मोठे चमचे
  10. उडीद डाळ- 1 मोठा चमचा
  11. काळी मोहरी - अर्धा लहान चमचा
  12. जिरे - अर्धा लहान चमचा
  13. कडीपत्ता - 2 काड्या

सूचना

  1. एका फ्रायिंग पॅनमध्ये काजू हलक्या बदामी रंगाचे होईपर्यंत मध्यम ज्वालेवर भाजून घ्या. त्याला उतरवा आणि बाजूला ठेवून द्या.
  2. तेल गरम करा आणि फोडणीसाठी सांगितलेली सर्व सामग्री त्यात घाला. आता, त्यात चिरलेला कांदा घाला आणि मध्यम विस्तवावर बदामी रंगाचे होईपर्यंत तळा. त्यानंतर त्यात सुजी, मीठ आणि हिरव्या मिरच्या घाला आणि चांगल्या तऱ्हेने मिसळा. आता 1/4 कप पाणी घाला आणि थोडे आणखी पाणी घालून ते मिसळा. मंद विस्तवावर ते शिजवा, अधूनमधून हलवित रहा. काही मिनिटांनंतर थोडे आणखी पाणी घाला.
  3. आता काजू आणि साखर घाला आणि मिसळा. नंतर सुजी मुलायम होईपर्यंत शिजवा. अखेरीस तुम्हाला मुलायम आणि ओलसर मिश्रण मिळेल, म्हणजेच उपमा तयार आहे. त्याला खाली उतरवा. ताबडतोब वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर