मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेवग्याच्या शेंगांची आमटी

Photo of Shevgyachya Shenganchi Aamti by Archana Lokhande at BetterButter
4006
5
0.0(0)
0

शेवग्याच्या शेंगांची आमटी

Feb-03-2018
Archana Lokhande
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेवग्याच्या शेंगांची आमटी कृती बद्दल

शेवग्याच्या शेंगांची रस्सा भाजी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • साईड डिश
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 4

  1. दोन शेवग्याच्या शेंगा
  2. दोन चमचे तेल
  3. मोहरी
  4. १/२ चमचा जिरे
  5. कडीपत्ता
  6. एक छोटा टोमॅटो बारीक चिरलेला
  7. १/२ चमचा लसूण पेस्ट
  8. १/२ चमचा धने पावडर
  9. हळद
  10. १/२ चमचा लाल तिखट
  11. १/२ गोडा मसाला
  12. १/२ कप पाणी
  13. १ १/२ शिजलेली तुरीची डाळ
  14. मीठ
  15. थोडा गुळ पाणी
  16. कोथिंबिर

सूचना

  1. प्रथम शेवग्याच्या कापून त्याच्या शिळा काढून घ्यावा.
  2. कढईत तेल गरम करून मोहरी घालून तडतडल्यावर जिरे आणि कडीपत्ता घालून परतला.
  3. नंतर त्यातच टोमॅटो, लसूण पेस्ट, हळद, लाल तिखट, गोडा मसाला,धने पावडर घालून मिक्स करून दोन मिनिटे परतून घ्यावे.
  4. टोमॅटो परतून झाल्यावर शेवटच्या शेंगा आणि अर्धा कप पाणी घालून ८-१० शिजवून घ्यावे.
  5. शेवग्याची शेंग शिजल्यावर शिजवलेली तुरीची डाळ, थोडे पाणी,थोडा गुळ आणि मीठ घालून पुन्हा ५-७ उकळून घ्यावी.
  6. तयार शेवग्याच्या शेंगांची आमटी भात किंवा पोळी सोबत अप्रतिम लागते.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर