Photo of Modak curry by Maya Ghuse at BetterButter
1469
7
0.0(0)
0

मोदक करी

Feb-03-2018
Maya Ghuse
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मोदक करी कृती बद्दल

मोदक करी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. बेसन 1 वाटी
  2. तिळ 4चमचे
  3. खोबरं अर्धी वाटी
  4. कांदा 2
  5. आलं-लसूण पेस्ट 2चमचे
  6. चिंच
  7. गूळ
  8. तिखट 4 चमचे
  9. हळद अर्धा चमचा
  10. धना पावडर अर्धा चमचा
  11. मिरे पूड अर्धा चमचा
  12. मिठ
  13. तेल 2वाटी तळण्याकरीता

सूचना

  1. एका वाट्यात बेेसन घेवून त्यात 1चमचा तिखट, अर्धा चमचा हळद, मीठ, भाजून बारिक केलेल जिरं तेल टाकून पाण्याने भिजवून ठेवले
  2. तिळ, खोबर भाजून मिक्सरमधून बारीक वाटून घेतले
  3. कांदा कापून तेलातून परतला 1 चमचा तिखट, अर्धा चमचा हळद, मीठ, मिरंपूड घेतले
  4. सर्व एकत्र केले, सारण तयार झालं
  5. बेसनाच्या छोटे गोळे करून लाटून घेतले त्यात सारण भरून मोदक बनविले
  6. तेलात तळून घेतले
  7. कांदा -खोबरं तेलात परतवून मिक्सरमधून वाटून घेतले, आलं-लसूण पेस्ट, चिंच-गूळ पाण्यात भिजत घातला, 2चमचे तिखट, हळद, गरम मसाला, धना पावडर मीठ घेतले
  8. कढईत तेल तापवून त्यात जिरं-मोहरी टाकली व वरील सर्व त्यात 1-1 टाकून परतले शेवटी चिंच-गूळाच पाणी घालून आवश्यक तेवढे पाणी टाकून उकळी घेतली आणि मोदक टाकले
  9. मोदक टाकून उकळी घेऊन कोथिंबीर घालून वाढले

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर