मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चमचमीत दम आलू

Photo of Dum Aloo by Archana Lokhande at BetterButter
6528
5
0.0(0)
0

चमचमीत दम आलू

Feb-08-2018
Archana Lokhande
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
51 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चमचमीत दम आलू कृती बद्दल

चमचमीत दम आलू

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • नॉर्थ इंडियन
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 4

  1. लहान बटाटे १०-१२ (बेबी बटाटे)
  2. दही १/२ कप
  3. सुंठ १"
  4. धने पावडर १ चमचा
  5. गरम मसाला १/२ चमचा
  6. लाल तिखट २ चमचे
  7. हिंग १/२ चमचा
  8. मीठ
  9. तेल
  10. पाणी

सूचना

  1. एका बाऊलमध्ये दही छान फेटून त्यात किसलेले सुंठ १/२,धने पावडर, गरम मसाला, लाल तिखट आणि मीठ घालून मिक्स बाजूला ठेवले.(सुंठ, धनेपुड,गरम मसाला आणि तिखट हे सर्व फक्त अर्धे दह्यात घातले)
  2. एका वाटीत हिंगमध्ये पाणी घालून मिक्स करून ठेवले.
  3. बटाटे धुवून कुकर मध्ये मंद आचेवर ठेवून दोन शिट्ट्या घ्या
  4. बटाटे सोलून त्याला छोटे छिद्र पाडून घेतले.
  5. नंतर तेलात तळून घेतले.
  6. आता एका पँनमध्ये तेल घालून त्यात दह्याचे मिश्रण घालून तेल सुटेपर्यंत परतले.
  7. नंतर उरलेले मसाले घालून मिक्स करून हिंगाचे पाणी घालून मिक्स केले.
  8. पुन्हा अर्धा कप पाणी घालून तळलेले बटाटे घालून झाकण ठेवून ८-१० मिनिटे शिजवून घेतले.
  9. भाजी तेल सोडू लागेल तेव्हा पँन एका गरम तव्यावर ठेवून ८-१० मिनिटे 'दम' करून घेतले.
  10. तयार दम आलू भात, पोळी सोबत सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर