मुख्यपृष्ठ / पाककृती / झुणका भाकरी

Photo of Zunaka Bhakari by Archana Lokhande at BetterButter
1223
4
0.0(0)
0

झुणका भाकरी

Feb-12-2018
Archana Lokhande
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

झुणका भाकरी कृती बद्दल

झुणका भाकरी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. तेल
  2. मोहरी
  3. हिंग
  4. कोथिंबिर
  5. कांदे
  6. हळद
  7. लाल तिखट
  8. मीठ
  9. बेसन पीठ
  10. पाणी

सूचना

  1. झुणका बनवण्यासाठी कढईत तीन मोठे चमचे तेल घालून त्यात मोहरी घाला.
  2. मोहरी तडतडली की, हिंग आणि थोडी कोथिंबिर घालून दोन मध्यम आकारात कापलेले कांदे घालून छान परतून घ्या.
  3. नंतर त्यात हळद पाव चमचा आणि तिखट दोन चमचे आणि मीठ घालून मिक्स करून घ्या.
  4. आता एक वाटी बेसन पिठ घालून मिक्स करून घ्या आणि थोडे पाणी शिंपडून झाकण ठेवा.
  5. त्या झाकणावर थोडे पाणी घालून ठेवा.
  6. पाच मिनिटांनी झुणका झाला का ते बघा.नसेल झाला तर पुन्हा थोडे पाणी शिंपडून वाफवून घ्या.असे अजून एकदा करा मग झुणका तयार होईल.वरून कोथिंबीर घालून मिक्स करा.
  7. आता हा तयार झुणका ज्वारी किंवा बाजरीची भाकरी आणि कांद्यासोबत सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर